วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด้วยความหวังดี! 'บิ๊กจา' เตือนทัพอชก. เที่ยวปีใหม่ด้วยความระมัดระวัง

คีย์แมนวงการกีฬาเตือนสติทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 หยุดพักฝึกซ้อม ต้อง เดินทางช่วงปีใหม่ ควรระมัดระวัง มากกว่าเดิมรักษาสุขภาพให้ดี เพราะมีงานใหญ่รออยู่ “บิ๊กจา” พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นคว้าเหรียญทองให้มากที่สุดเพื่อเป็นของขวัญให้รัฐบาลที่ทุ่มเทให้ทุกอย่าง ขณะที่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณ–พงษ์ มั่นใจพัฒนาการทุกสมาคมดีขึ้น เชื่อทำผลงานได้มากกว่าครั้งที่แล้วแน่นอน ด้าน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เตือนเที่ยวอย่างมีสติระวังอุบัติเหตุ และดูแลสุขภาพให้ดีและกลับมาฝึกซ้อมให้เต็มที่...

วันที่ 30 ธ.ค.60 “บิ๊กจา” พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬาไทยในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.2561 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยจะมีการชิงชัยกีฬาทั้งหมด 39 ชนิด รวม 426 เหรียญทอง ออกมาเตือนทัพนักกีฬาไทย ที่จะหยุดฝึกซ้อมในช่วงเทศกาลปีใหม่และเดินทางกลับภูมิลำเนาว่า ขอให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีเพราะในปี 2561 มีการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ขอให้นักกีฬาเตรียมตัวและมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมให้เต็มที่ ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้กำหนดไว้ และทำหน้าที่ให้เต็มที่คว้าเหรียญทองให้ได้มากที่สุดเพื่อจะได้เป็นของขวัญให้กับรัฐบาลที่ทุ่มเทและให้การสนับสนุนกีฬาอย่างดีมาตลอด ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีและเต็มที่ที่สุด

ส่วนเป้าหมายในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ พลตรีจารึกกล่าวว่า เชื่อว่านักกีฬาจะรักษามาตรฐานเดิมที่เคยทำไว้ได้ 12 เหรียญทอง เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่อยากให้ได้มากกว่าเดิมจะเป็นเรื่องที่ดีมาก

ด้าน “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะประธานเตรียมนักกีฬาไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เห็นการพัฒนาของนักกีฬาทุกคนมีการพัฒนามากขึ้น ขอให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่ ให้ผลงานดีขึ้น ขณะเดียวกัน มวยสากล มีการปรับปรุงหลายด้านในการพัฒนานักกีฬา ภาพรวมน่าจะดีขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของ กกท.พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ตามที่รับปากไว้ทุกเรื่อง เชื่อว่าทัพนักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าครั้งก่อนแน่นอน

ขณะที่ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางปลอดภัย ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ เพราะคนดื่มสุรามาก และดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เพราะปีหน้ามีกีฬาเอเชียนเกมส์ รายการใหญ่รออยู่ หวังว่าทัพนักกีฬาไทย จะทำผลงานได้ดีกว่าครั้งก่อน หรือรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ได้

คีย์แมนวงการกีฬาเตือนสติทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 หยุดพักฝึกซ้อม ต้อง เดินทางช่วงปีใหม่ ควรระมัดระวัง มากกว่าเดิมรักษาสุขภาพให้ดี... 30 ธ.ค. 2560 12:34 30 ธ.ค. 2560 20:30 ไทยรัฐ