วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบดมินตันรายการใหญ่ ประเดิมปีใหม่ 2018

แบดมินตันรายการใหญ่ ประเดิมปีใหม่ 2018

  • Share:

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เครือ เจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ยืนยันความ พร้อมไปก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับความร่วมมือในการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ ประเดิมปีใหม่ 2018 (พ.ศ.2561) “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,800,000 บาท

โดยศึกสำคัญครั้งนี้ เป็นรายการสะสมคะแนนอันดับโลก ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ในระดับ เกรด 2 เลเวล 5 เทียบเท่ากรังด์ปรีซ์ โกลด์ ในปีที่ผ่านมา มีกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 9-14 ม.ค.2561 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ความพร้อมล่าสุด ก่อนที่แบดมินตันรายการนี้ จะเริ่มขึ้น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคม กีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า การแข่งขันแบดมินตัน รายการ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซนเต็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น” เป็นการแข่งขันอันทรงเกียรติและยิ่งใหญ่แห่งวงการกีฬาแบดมินตัน ภายใต้พระนามพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ทั้งยังเป็นการเผยแพร่กีฬาแบดมินตันในวงกว้าง รวมทั้งยกระดับและสร้างมาตรฐานการจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับนานาชาติในประเทศไทยขึ้นสู่ระดับสากล

มีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงสนพระทัยและให้การสนับสนุนกีฬาแบดมินตันเสมอมา อีกทั้งทรงมีพระกรุณาธิคุณรับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในฐานะนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ก่อให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจแก่บรรดาเยาวชนให้สนใจด้านกีฬา เพื่อจะได้เป็นอนาคตอันแข็งแกร่งของประเทศสืบไป

คุณหญิงปัทมากล่าวต่อว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้เตรียมการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการนี้มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พร้อมที่สุดในการต้อนรับนักกีฬาชั้นแนวหน้าจาก 25 ประเทศทั่วโลก ที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นยอดฝีมือในลำดับต้นๆของโลกทั้งสิ้น

จะเป็นการเปิดฉากการแข่งขันระดับนานาชาติในปี พ.ศ.2561 ได้อย่างน่าตื่นเต้น รวมทั้งเป็นการเริ่มต้นสำหรับการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก ที่จะมีต่อเนื่องตลอดทั้งปี

“แบดมินตันรายการนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ครั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี นอกจากความเข้มข้นในการแข่งขันที่จะมีนักกีฬาชื่อดังมาร่วมชิงชัยแล้ว รูปแบบของงานจะเป็นไปในลักษณะสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ผู้ชมในสนามจะรู้สึกสนุกไปกับแสง สี เสียง ครบครัน” คุณหญิงปัทมากล่าว

ทั้งนี้ จากรายชื่อนักตบลูกขนไก่ที่จะมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จากทั้งหมด 25 ชาติ นำมาโดย ทอมมี่ ซูเกียร์โต้ มือ 25 ของโลกชายเดี่ยวจากอินโดนีเซีย, ฟาจาร์ อัลเฟียน กับมูฮัมหมัด อาเดรียนโต้ คู่มือ 17 ของโลกชายคู่จากอินโดนีเซีย, โก๊ะ จินเหว่ย มือ 48 ของโลก แชมป์หญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งล่าสุดจากมาเลเซีย และเบียทริกซ์ คอลาเลส หญิงเดี่ยว มือ 34 ของโลกจากสเปน

ส่วนนักแบดมินตันไทย นำทัพโดย “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 17 ของโลกชายเดี่ยว, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 13 ของโลกหญิงเดี่ยว, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หญิงเดี่ยว มือ 17 ของโลก และ หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 10 ของโลก

เรียกได้ว่าความมันในการแข่งขันกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันแล้ว แฟนกีฬาตบลูกขนไก่ ที่สนใจเตรียมตัวส่งกำลังใจให้ตัวแทนของไทยกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

หากต้องการเข้าชมในสนามบัตรเข้าชมราคา 50, 100, 500 บาท ส่วนบัตรวีไอพี 2,000 บาท ดูได้ทุกวัน ทุกรอบ ซื้อได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้

หรือถ้าไม่สะดวกจะรอดูทางหน้าจอก็สามารถทำได้ มีทั้งการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์สตรีมมิ่งของสหพันธ์แบดมินตันโลกทุกวัน

ขณะที่ทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศ วันที่ 13 ม.ค. และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 14 ม.ค. ทางช่องทรู สปอร์ต เอชดี รวมถึงทรูโฟร์ยูก็จะถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศด้วยเช่นกัน

นักตบลูกขนไก่ไทยจะหยิบแชมป์ตั้งแต่ออกสตาร์ต เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนทำศึกหนักไปตลอดทั้งปีได้หรือไม่

ติดตามกันให้ดี...

กัญจน์ ศิริวุฒิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้