วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหาปลาเรือล่ม! พ่อส่งต่อลูก 8 ขวบญาติช่วยรอด ส่วนตัวเองหมดแรงจมดับ

สุดสลด… พ่อชาวนครพนม พาลูก 8 ขวบพร้อมญาติออกเรือหาปลาในอ่างเก็บน้ำ เรือล่มรีบช่วยลูกพาว่ายเข้าฝั่ง สุดท้ายหมดแรงรีบส่งต่อให้ญาติช่วย ส่วนตัวเองจมน้ำเสียชีวิต จนท.งมพบร่างถูกตาข่ายพันตัว

เมื่อคืนที่ผ่านมา (29 ธ.ค. 60) ร.ต.อ.ทวี สุวรรณวงศ์ รอง สว.สส.สภ.หนองบ่อ ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม จ.นครพนม ระดมกำลังชุดประดาน้ำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องและชาวบ้าน ช่วยกันค้นหาผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเรือหาปลาล่มบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยก้านเหลือง ในพื้นที่บ้านโพนตูม ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม โดยในที่เกิดเหตุน้ำลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาค้นหากว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายบำรุง เนียมสุ่ม อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ มีตาข่ายดักปลาพันตามตัว เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างขึ้นจากอ่างเก็บน้ำเพื่อชันสูตรก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ตายพาลูกชายวัย 8 ขวบ นั่งเรือออกไปพร้อมญาติอีก 1 คน เพื่อวางตาข่ายดักปลา ไปเป็นอาหาร จากนั้นเกิดพลาดเรือล่มผู้ตายพยายามว่ายน้ำช่วยเหลือตัวเองและลูกชาย จนกระทั่งใกล้ถึงฝั่งหมดแรงจมน้ำสูญหาย เพราะมีระยะห่างจากฝั่งกว่า 100 เมตร ส่วนลูกชายญาติอีกคนพยายามลอยคอช่วย จนมีชาวบ้านมาพบเห็นช่วยไว้ได้ทันก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยชาวบ้านทราบข่าวต่างรู้สึกหดหู่และชื่นชมในความรักของพ่อที่มีต่อลูก ช่วยลูกชายจนตัวเองหมดแรงจมน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนประชาชนควรมีชูชีพ ทุกครั้งในการออกเรือหาปลา.

สุดสลด… พ่อชาวนครพนม พาลูก 8 ขวบพร้อมญาติออกเรือหาปลาในอ่างเก็บน้ำ เรือล่มรีบช่วยลูกพาว่ายเข้าฝั่ง สุดท้ายหมดแรงรีบส่งต่อให้ญาติช่วย ส่วนตัวเองจมน้ำเสียชีวิต จนท.งมพบร่างถูกตาข่ายพันตัว 30 ธ.ค. 2560 09:33 30 ธ.ค. 2560 10:52 ไทยรัฐ