วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถขึ้นเหนือผ่านอุตรดิตถ์ มากขึ้น บางจุดติดสะสม 7วันอันตราย เจ็บ12 ดับ1

รถขึ้นเหนือผ่านอุตรดิตถ์ มากขึ้น บางจุดติดสะสม 7วันอันตราย เจ็บ12 ดับ1

  • Share:

พ่อเมืองลับแล ตรวจจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบริเวณเขาพลึง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลเต็มที่ ขณะเช้านี้พบปริมาณรถผ่านจังหวัดเพื่อขึ้นเหนือมากขึ้น บางจุดติดสะสมหลายกิโลเมตร

วันที่ 30 ธันวาคม 60 เวลา 08.00 น. นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ และคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมจุดบริการทั่วไทยที่บริเวณเขาพลึง ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดฝนตกถนนลื่นตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ววันที่ 28-29 ธันวาคม กว่า 13 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 12 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

“จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ระดมกำลังทุกฝ่าย ตั้งจุดตรวจจุดบริการประชาชนทั้งบนเส้นทางหลักและด่านชุมชนในทุกหมู่บ้านเพื่อให้เกิดอุบัติเหตุน้อยที่สุด โดยขณะนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย สาเหตุคือเมาแล้วขับ จึงได้สั่งการกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ดูแลคนคนเมาในพื้นที่ห้ามขับรถออกมาบนถนน นอกจากนี้ ยังเข้มงวดกับมาตรการจำกัดความเร็ว โดยเฉพาะจุดเสี่ยงอย่างเขาพลึง เขาขาด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหมู่ หรืออุบัติเหตุรุนแรงด้วย” ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าว

ขณะที่ปริมาณรถสัญจรขึ้นสู่ภาคเหนือผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์ ขณะนี้หนาแน่นขึ้นมาก ทำให้การจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะที่บริเวณวงเวียนวังสีสูบ เส้นทางหลวงหมายเลข 11 ที่จะต้องผ่านไปจังหวัดแพร่ ซึ่งได้มีการก่อสร้างอุโมงค์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 ต้องทำงานกันอย่างหนักเนื่องจากมีปริมาณรถเริ่มสะสมติดหลายกิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้