วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ากระบะชนแล้วหนี! แซงซ้ายเบียดมอเตอร์ไซค์ล้ม โชคดีรถหลังเบรกทัน (คลิป)

กล้องหน้ารถจับภาพรถกระบะแซงซ้ายบนถนนทางเลี่ยงเมืองไปขอนแก่น เบียดชนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำกลางถนนแล้วซิ่งหนี โชคดีรถตามหลังเบรกทัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎Neenii Ampmii‎ โพสต์คลิปกล้องหน้ารถผ่านไปยังเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) ซึ่งเป็นคลิปอุบัติเหตุ พร้อมข้อความว่า “เหตุเกิดไปตอน อ.แก้งคร้อ เราขับตามมาปกติดีๆ คะ อยู่ดีๆ กระบะคันหน้าก็ไปเบียดน้องมอเตอร์ไซค์ตามคลิปแล้วหนี โชคดีมากที่เบรกทัน อีกนิดเดียวคันเราก็จะเหยียบน้องแล้ว ส่วนคนกระทำผิดกลับหนีอย่างลอยนวลไม่มาดูหรือช่วยเหลืออะไรน้องเขาเลย มีคนแบบนี้ในสังคมนี้แย่มากนะคะ อยากจะช่วยน้องไม่ต้องให้เจ็บฟรี รถพังฟรีแต่ก็ไม่รู้จะตามหาคนผิดมายังไงเนื่องจากคลิปมันไกลมาก อยากขอแชร์ให้ผู้ขับรถในเทศกาลตอนนี้ได้ดูเป็นอุทาหรณ์ค่ะ บางทีอุบัติเหตุอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับเราเสมอไป ต่อให้เราระวังแล้วยังมีคนมักง่ายและนิสัยแบบนี้ในสังคม ไม่ว่าจะระวังแค่ไหนก็อันตรายพอกัน ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขอให้ทุกคนมีสติมากๆ นะคะ”

ทางด้านผู้บาดเจ็บได้นำคลิปดังกล่าวนี้ไปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Gxn'z Xha พร้อมอธิบายถึงช่วงเกิดเหตุว่า “เมื่อคืนเวลา 20.05 น. ทางเลี่ยงเมืองจะไปขอนแก่น ถือว่าในเมืองเลยแต่กลับไม่มีกล้องวงจรปิดที่จะเอาผิดรถคันนี้ได้ คาดว่ารถคันนี้จะไปขอนแก่น หรือตัวอำเภอใน จ.ชัยภูมิ ช่วยกันแชร์ตามหาหน่อยครับผมเจ็บฟรี ระวังกันนะครับ ทั้งๆ ที่ผมก็พยายามขับช้าแล้ว 60-90 km/h. หลังจากล้มครั้งที่แล้ว ผมใส่กันสะบัดก็แล้ว แต่ครั้งนี้ผมโดนกระบะใจดำแซงซ้ายเฉี่ยวผมล้มแล้วหนี เกือบโดนรถคันที่ตามมาเหยียบซ้ำ ผมจะตามเอาผิดรถคันนี้ได้ยังไงครับ แถวนั้นไม่มีกล้องเลย มีใครมีวิธีแนะนำไหมครับ #ต้องขอบคุณกล้องจากรถพี่คันข้างหลังครับ”

กล้องหน้ารถจับภาพรถกระบะแซงซ้ายบนถนนทางเลี่ยงเมืองไปขอนแก่น เบียดชนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำกลางถนนแล้วซิ่งหนี โชคดีรถตามหลังเบรกทัน 30 ธ.ค. 2560 08:32 30 ธ.ค. 2560 08:48 ไทยรัฐ