วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 29-30 ธ.ค. 2560 เวลา 18.00-06.00 น.

‘รปภ.สมชาย’ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ หลังอาการดีขึ้นมาก หมอยอร์น มารอรับกลับ พานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ รอร่างกายหายปกติ จะกลับไปทำหน้าที่ รปภ.เหมือนเดิม ตั้งใจจะบวช 7 วัน...


การเมือง

19.05 น. ”อลงกรณ์" ห่วงปีใหม่ 2561 การปฏิรูปประเทศสะดุด ชี้ 4 ปัจจัยเสี่ยง ชง 5 ข้อแก้ ยังเชื่อมั่นปีหน้าเศรษฐกิจฟื้น ถ้าถอด 4 ชนวนเสี่ยงได้ โดยเฉพาะการเมือง หากแก้ไม่ได้จะพ่วงไปทุกด้าน

19.55 น. คสช.ขอตรวจสอบข้อเท็จจริง ”ยิ่งลักษณ์” โผล่เคลื่อนไหวที่อังกฤษ พร้อมพิจารณาดำเนินการตามขอบเขตอำนาจอย่างเหมาะสม

20.48 น. ”นายกฯ" ย้ำแก้ปัญหาต้องตรงความยากลำบาก ปชช. ไม่อย่างนั้นถือว่าไม่สำเร็จอะไรสักอย่าง วอนอย่าขัดแย้งทะเลาะกันเรื่องเล็กน้อย เรื่องใหญ่กว่านั้นคือ แก้ปัญหาความยากจน ย้อนพวกเร่งรัด รบ.แก้ปัญหา ถามแล้วที่ผ่านมาได้ทำอะไร

21.00 น. ”นายกฯ" ขอเร่ิมต้นปีใหม่ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดี ไม่ละเมิดสิทธิ์ใคร สังคมสงบสันติ สวดมนต์ข้ามปีชำระจิตใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลเริ่มต้นชีวิตในปีต่อไป

21.12 น. นายกฯ รับทราบข้อมูล ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันพรุ่งนี้ ชี้เป็นข่าวดีสำหรับ ปชช.ผู้เดินทาง ย้ำให้ทุกคนยึดหลักเมาไม่ขับ ปฏิบัติตามกฎจราจร และเอื้อเฟื้อแก่เพื่อนร่วมทาง


เศรษฐกิจ

18.06 น. ”พาณิชย์" ตรวจสอบการขายสินค้าและราคาสินค้า ตามสถานีขนส่ง-รถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ หวังปรามไม่ให้ผู้ค้าเอาเปรียบประชาชนช่วงปีใหม่ ส่วนหมอชิต 2 พบราคาสินค้าเป็นปกติ หากพบกระทำผิดจะเล่นงานหนักตามกฎหมาย

23.56 น. ซีพีเอ็น ทุ่มงบ 100 ล้าน พลิกโฉมเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต เป็นครัวโลก เปิดพับบลิค เฮ้าส์ ศูนย์รวมอาหารและเครื่องดื่มระดับอินเตอร์ ต้อนรับไฮซีซั่น-เทศกาลเฉลิมฉลอง

01.52 น. นิด้าโพล เผย ประชาชน 28.70% ระบุรัฐบาลยึดแนวทางเศรษกิจพอเพียง/ศาสตร์พระราชา สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้มากที่สุด มองวิธีกระตุ้นเศรษฐกิจให้คนใช้จ่าย ยังไม่ค่อยดี สอบตกจัดเลือกตั้ง สร้างเชื่อมั่นนักลงทุน


ต่างประเทศ

18.45 น. หวาดเสียวส่งท้ายปี ..ผู้โดยสารเกือบ 300 คนหัวใจจะวาย เครื่องบินโดยสารสายการบินเออร์ ลินกัส เที่ยวบิน ดับบลิน-แอลเอ เครื่องยนต์เครื่องหนึ่งดับกลางอากาศ จนต้องลงจอดฉุกเฉิน

04.40 น. โลกสลดช่วงใกล้วันสิ้นปี เพลิงมรณะคร่าชีวิตผู้คนตายหมู่รวมเกือบ 30 ศพ รายแรกเกิดไฟไหม้อาคารอพาร์ตเมนต์เก่าแก่กว่า 100 ปี ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาคลอกร่างเหยื่อที่หนีไม่ทันเสียชีวิตสยอง 12 ศพ


ทั่วไทย

18.05 น. ตชด.437 รวบกระท่อมเกือบหนึ่งตัน หลังพบทะลักพื้นที่ชายแดนช่วงปีใหม่ ซุกขนำริมชายแดนไทย–มาเลเซีย มูลค่าเกินครึ่งล้าน คาดรอส่งกลุ่มลูกค้าใช้ในช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นี้.

18.08 น. สมเด็จพระสังฆราช เสด็จไป วัดสัมพันธวงศาราม ทรงเป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลฉลองสตวัสสายุกาล (100ปี) สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (มานิต ถาวโร) ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระกรรมฐานกลางกรุง ยึดถือแนวทางหลวงปู่ขาว-หลวงปู่มั่น

18.24 น. หนุ่มลูกจ้าง อบต.ที่อำนาจเจริญ ดวงเฮงรับปีใหม่ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกาชาด รับรถยนต์กระบะ Revo 1 คัน เจ้าตัวฝันปู่ทวดที่เพิ่งเสียเอาลูกแก้วเรืองแสงมาให้

18.37 น. ดูกันชัดๆ "เสี่ยโป้" ชกอุ่นเครื่องที่งานพระเจ้าตาก รัวหมัดชนะน็อกคู่ต่อสู้ ด้าน อิกคิวซัง โชว์ซ้อมโหดข่มขวัญ ให้คนรุมแบบ 2 ต่อ 1

18.37 น. ‘รปภ.สมชาย’ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ หลังอาการดีขึ้นมาก ด้าน หมอยอร์น-ภรรยานายสมชาย มารอรับกลับ พร้อมพานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ นายสมชาย เผย เมื่อร่างกายหายปกติ จะกลับไปทำหน้าที่ รปภ.เหมือนเดิม รวมทั้งตั้งใจจะบวช 7 วัน

18.45 น. สมเด็จพระสังฆราช ประทานคติธรรม เนื่องในอภิลักขิตสมัยขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2561 ว่า “บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้ผลเช่นนั้น ผู้ทำกรรมดี ย่อมได้ผลดี ผู้ทำกรรมชั่ว ย่อมได้ผลชั่ว” แนะห่างความชั่วหมั่นเพิ่มพูนความดี

19.20 น. หนุ่มสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ในคลิปเหยียบเงินสาวเมียนมา ก่อนหยิบใส่กระเป๋า ย่องมอบเงินให้ตำรวจ อ้างเก็บเงินได้หน้าร้านขายโทรศัพท์มือถือ ให้ส่งคืนเจ้าของ

19.30 น. ศาลจำคุก 6 คน ฐานหมิ่นประมาทผู้ว่าฯ ชลบุรี ผลพวงจากไล่พ่อเมืองจัดงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ลงประจานโลกโซเชียล มีจำเลย 63 คน ในข้อหาหมิ่นประมาท ตัดสินให้จำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท ให้รอลงอาญา

19.45 น. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.ยธ. ตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายการทำงาน ดีเอสไอ เน้นย้ำเร่งรัดคดีสำคัญที่มีผลกระทบกับประชาชน อาทิ คดีความมั่นคง คดีค้ามนุษย์ คดีฟอกเงิน

20.30 น. ศรีวราห์ ยัน อินเตอร์โพล ยังไม่มีข้อมูล 'ยิ่งลักษณ์' ปรากฏตัวที่อังกฤษ ตามที่มีสื่อรายงาน ส่วนภาพถ่ายที่พบ รับวิเคราะห์ยากว่าเป็นภาพตัดต่อ หรือภาพใหม่ ด้านทนายปูอ้างยังติดต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ ตั้งแต่หายตัวไป

20.40 น. ไฟไหม้หอพักเด็กชาวเขา วัดตาลเจ็ดช่อ วิ่งหนีตายกว่า 100 ชีวิต รอดหวุดหวิดไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ประสานดับเพลิงควบคุมนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

21.05 น. กลิ่นมาก่อน!! "หลวงพ่อ" จมูกไวได้กลิ่นเหม็นเน่าในสระน้ำ คิดว่าหมาตายจึงเดินไปดู ถึงกับผงะ เมื่อพบเป็นศพคนลอยขึ้นอืดในสระหน้าวัด สภาพเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

21.16 น. นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาว นำเต็นท์มากางพักค้างแรมกันที่บริเวณช่องเย็น ในเขต อช.แม่วงก์ อ.ปางศิลาทอง กำแพงเพชร ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน ยังเป็นแหล่งดูนกชื่อดัง มีพันธ์ุไม้หายาก ได้ท่องเที่ยวแบบออลอราวน์ ที่เดียวครบ

21.20 น. จราจรสายเหนือช่วงค่ำคืนมีรถมาก แต่ยังคล่องตัว โดยเฉพาะเชิงสะพานเดชาติวงศ์ จนท.เกิดช่องพิเศษ 1 ช่องทางระบายรถ ส่วนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ปริมาณรถมาก

23.10 น. ”ภาณุรัตน์" นำทีมลงพื้นที่ "อาร์ซีเอ" กวดขัน ห้ามจุดพลุ ประทัด เฉลิมฉลองปีใหม่ ป้องกันเหตุเพลิงไหม้.

00.31 น. วันสุดท้ายของการทำงาน ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา การจราจรคับคั่ง ปริมาณรถเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำ ประชาชนหลั่งไหลกลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่.

01.06 น. รถตู้โดยสาร สายเอกมัย-โรงเกลือ ชนประสานงาอย่างจังกระบะทหารพรานออกลาดตระเวน จนไฟไหม้วอดทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้โดยสาร และตัวโชเฟอร์บาดเจ็บ ถูกช่วยได้ทันหวิดถูกเผา ส่วนทหารพรานดับ 1 นาย เจ็บ 2

02.34 น. พ่อเมืองชุมพร ลงพื้นที่ตรวจเข้ม ป้องกันอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย พบรถสัญจรไปมาหนาแน่น ย้ำเมาแล้วขับถูกจับแน่ ตั้งด่าน 21 จุด ในพื้นที่สังเวยแล้ว 2 ศพ

03.10 น. หนุ่มรุ่นน้องเมา ขับกระบะมาทวงเงินรุ่นพี่ถึงบ้าน ยืม 2 หมื่นยังไม่ใช้ จนเกิดปากเสียงทำร้ายกัน อีกฝ่ายอายุมากและตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้ วิ่งไปเอาปืนในห้องใส่กระเป๋าแจ็กเก็ต ลั่นไกยิงทะลุเสื้อ กระสุนเจาะหนุ่มรุ่นน้องดับ


บันเทิง

05.25 น. ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย เจ้าของโครงการ ก้าวคนละก้าวฯ เป้าหมายแรก 700 ล้านบาท เขาขอแค่เงิน 10 บาท จากคนไทยทุกคน เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เบตง-เชียงราย ระยะเวลา 55 วัน ชนะใจคนไทยอุทิศตัวนำวิ่งระดมทุนพันกว่าล้าน


ไลฟ์สไตล์

05.30 น. การบาดเจ็บด้านกระดูกสันหลังและไขสันหลัง เป็นหนึ่งในอาการบาดเจ็บที่พบได้มากลำดับต้นๆ ของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะอุบัติเหตุทางถนน ที่ส่วนหนึ่งก็นำไปสู่ความพิการ ทุพพลภาพด้วย

กีฬา

18.40 น. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อุ่นเครื่องพ่ายให้กับ “พัทยา ยูไนเต็ด” 0-1 ก่อนไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ต้นปีหน้า

19.00 น. "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนสยาม จัดการเปิดตัว "ฮอง วู แซมสัน" หัวหอกสัญชาติไนจีเรีย-เวียดนาม ในโควตาอาเซียน จากทีม "ฮานอย ทีแอนด์ที เอฟซี"

19.30 น. "โซรัน ยานโควิช" นายใหญ่ของ "ช้างศึก" ยู-23 ออกมาเปิดเผยความรู้สึก หลังพาทีมพ่ายให้กับ "พัทยา ยูไนเต็ด" 0-1 ก่อนไปลุยชิงแชมป์เอเชีย

20.00 น. "โชเซ มูรินโญ" เทรนเนอร์เลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ถึงคราวอึ้ง เมื่อมีข่าวว่า 2 สโมสรชั้นนำของแดนกระทิงดุ สนใจคว้าตัวนักเตะของพวกเขาไปร่วมทีม

20.30 น. “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทยติดท็อป 50 อันดับแรกของโลก ทำเงินรางวัลได้สูงสุดตลอดปี 2017 จากการรวบรวมของเว็บไซต์แบดมินตันชื่อดัง โดยรัชนกอยู่ในอันดับ 12 ของโลก สะสมเงินรางวัลไป 149,813 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,868,922 บาท ส่วนอันดับ 1 ที่ทำเงินได้มากที่สุด เป็นของอากาเนะ ยามากูจิ มือ 2 ของโลกหญิงเดี่ยวจากญี่ปุ่น

21.00 น. “ชาติซ้าย” ฉุน 50 นักมวยสากลอาชีพทำเสียชื่อประเทศหลังถูก “เจบีซี” ห้ามไปชกที่ญี่ปุ่น เผยพวกนี้ไม่เคยมาขึ้นทะเบียนหรือมาขออนุญาตสมาคมกีฬามวยอาชีพอย่างถูกต้อง ติงสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยของ กกท.ไม่เห็นว่ากล่าวตักเตือนหรือมีบทลงโทษ เตรียมชงเรื่องเข้าบอร์ดกีฬามวยอาชีพในวันที่ 10 ม.ค.นี้ เพื่อวางมาตรการป้องกันอย่างเด็ดขาด

21.30 น. “บิ๊กสิน” สินธุ พูนศิริวงศ์ นายก สอยคิว พร้อมส่งไม้ต่อให้ “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ เป็นผู้นำสอยคิวไทยต่อช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้า หลังทุ่มเทใจและกายพัฒนากีฬาที่รักมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี

22.40 น. นายใหญ่ของทีมปืนโตยืนยัน ไม่หวั่นหากต้องเสียแนวรุกคนสำคัญชาวชิลีออกไปจากทีม แม้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่จะยังไม่มีความคืบหน้าก็ตาม

23.13 น. ฉมวกทอง ไฟท์เตอร์มวยไทย ป้องกันแชมป์สภามวยไทยโลก รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท ไว้ได้สำเร็จ หลังจากเดินหน้าไล่อัด ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกรวมพลคนแปดริ้ว" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา

23.30 น. นายใหญ่ของทีมปิศาจแดง วางแผนกระชากตัวมิดฟิลด์ชตัวกลั่นของทีมนาโปลี มาสืบทอดตำแหน่งในแดนกลางของ ไมเคิล คาร์ริก ในอนาคต

00.15 น. ยอดนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวสเปน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันศึกอุ่นเครื่องแกรนด์ สแลมแรกของปีที่บริสเบนอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อม

01.00 น. นายใหญ่ของทีมนักบุญแดนใต้ หวังรุกคืบกระชับพื้นที่เพื่อสอย "ดาเนียล สเตอร์ริดจ์" เข้ามาเสริมความเฉียบคมในแดนหน้าช่วงปีใหม่นี้ ด้วยการยืมตัวระยะสั้นจนจบฤดูกาล

01.40 น. พ่อของ เอเดน อาซาร์ ได้ออกมาเผยด้วยตัวเองว่า ลูกชายตัดสินใจปัดสัญญาใหม่ของเชลซีแล้ว แม้จะยืนยันว่ายังไม่มีการทาบทามจากเรอัล มาดริด ในตอนนี้ก็ตาม

02.20 น. ปิศาจแดงเตรียมแบกเงินก้อนโตราว 31 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญาในการดึงตัว "อังเดร โกเมส" มาเป็นสมาชิกใหม่ในช่วงเดือนมกราคมนี้

03.10 น. สื่อสเปนเผยว่า บาร์เซโลนาเตรียมปล่อย 5 แข้งดังออกจากทีมโดยเร็วที่สุด เพื่อเปิดทางให้กับ อองตวน กรีซมันน์ และ ฟิลิปเป คูตินโญ เข้าสู่ถิ่นคัมป์ นู

04.00 น. นายใหญ่ของทีมสิงห์บลูชี้ว่าถึงแม้จะพลาดแชมป์ แต่หากจบในอันดับท็อปโฟร์ของตาราง ก็ถือเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จแล้วในฤดูกาลนี้

04.45 น. "มาเร็ก ฮัมซิก" สวมบทฮีโร่ด้วยการทำประตูชัย ช่วยให้ นาโปลี บุกมากำราบ โครโตเน ไปแบบหืดจับ 1-0 ยังคงนำเป็นจ่าฝูงกัลโช เซเรีย อา ต่อไป

05.25 น. สื่อในสเปนระบุว่า เมซุต โอซิล พร้อมกลายร่างเป็นสมาชิกใหม่ของบาร์ซา หากยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญายอมรับ 2 เงื่อนไขสำคัญได้

06.00 น. “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ชนะใครมา 3 เกมติดต่อกันจากทุกรายการ หวังเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมา ในการเปิดรังโอลด์-แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน อาคันตุกะจากแดนใต้ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดส่งท้ายปีเก่า 2017 คืนนี้ (เสาร์ 30 ธ.ค.)

‘รปภ.สมชาย’ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ หลังอาการดีขึ้นมาก หมอยอร์น มารอรับกลับ พานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ รอร่างกายหายปกติ จะกลับไปทำหน้าที่ รปภ.เหมือนเดิม ตั้งใจจะบวช 7 วัน... 30 ธ.ค. 2560 04:01 30 ธ.ค. 2560 06:16 ไทยรัฐ