วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กับความจริง! ‘คอนเต’ เสียงอ่อย ชี้จบท็อปโฟร์ก็น่าดีใจแล้ว

นายใหญ่ของทีมสิงห์บลูชี้ว่าถึงแม้จะพลาดแชมป์ แต่หากจบในอันดับท็อปโฟร์ของตาราง ก็ถือเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จแล้วในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ธ.ค.ว่า อันโตนิโอ คอนเต ออกมาชี้ว่าทัพนักเตะเชลซี ยังไม่ยอมยกธงขาวจากการไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้ แม้จะการจบท็อปโฟร์จะเป็นสิ่งที่น่าพอใจก็ตาม

พลพรรคสิงห์บลูทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในปีที่ผ่านมา แม้ตัวผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก หลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เมื่อซีซั่นที่แล้ว 

ซึ่งล่าสุด ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเกมส่งท้ายปี 2017 ว่า “ผมคิดว่าในลีกแห่งนี้ การจบท็อปโฟร์ในตารางถือเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จเสมอ เพราะที่นี่จะมีทีมชั้นนำถึง 6 ราย ที่ต่อสู้กันเพื่อแย่งแชมป์ในทุกซีซั่น และมีที่นั่งสำหรับไปแชมเปียนส์ลีกถึง 4 ทีม และอีก 2 สำหรับยูโรปาลีก”

“มันก็เป็นเรื่องปกตินะ ที่คู่แข่งอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะทำผลงานได้ดี และเป็นเรื่องยากมากที่จะคิดถึงการต่อสู้จนจบซีซั่นเพื่อแย่งแชมป์ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อต่อสู้ในทุก ๆ เกมสำหรับสามแต้ม และพยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้แฟนบอลพอใจ”

นายใหญ่ของทีมสิงห์บลูชี้ว่าถึงแม้จะพลาดแชมป์ แต่หากจบในอันดับท็อปโฟร์ของตาราง ก็ถือเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จแล้วในฤดูกาลนี้... 30 ธ.ค. 2560 03:27 30 ธ.ค. 2560 03:52 ไทยรัฐ