วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติด 2 หมื่นบาท เอากันถึงตาย ลูกหนี้ลั่นไก ยิงหนุ่มเจ้าของเงินดับ

ติด 2 หมื่นบาท เอากันถึงตาย ลูกหนี้ลั่นไก ยิงหนุ่มเจ้าของเงินดับ

  • Share:

หนุ่มรุ่นน้องเมา ขับกระบะมาทวงเงินรุ่นพี่ถึงบ้าน ยืม 2 หมื่นยังไม่ใช้ จนเกิดปากเสียงทำร้ายกัน อีกฝ่ายอายุมากและตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้ วิ่งไปเอาปืนในห้องใส่กระเป๋าแจ็กเก็ต ลั่นไกยิงทะลุเสื้อ กระสุนเจาะหนุ่มรุ่นน้องดับ...

เมื่อช่วงดึก วันที่ 29 ธ.ค. พ.ต.ท.เขมชาติ แปดแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 บ้านหนองซ่อม ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก เจียมจังหรีด ผกก.สภ.หมูสี ไปที่เกิดเหตุ บ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ริมถนนสายเขาใหญ่-วังน้ำเขียว พบนายองอาจ ศุภกนิษฐถวิล อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ ขนาด .38 มม. ยืนรอตำรวจ และพาไปดูศพนายจรัณ ขาวฤกษ์ อายุ 45 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่บนเสื่อน้ำมัน ถูกยิงเข้าบริเวณ ราวนมซ้าย 1 นัด ท้อง 2 นัด รวม 3 นัด

นายองอาจ ให้การว่า นายจรัณ เป็นคนรู้จักกันอยู่คนละหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมีอาการเมา ขับรถกระบะมาจอดหน้าบ้าน แล้วตะโกนเรียกเข้ามาในบ้าน ทวงเงินที่ตนยืมจำนวน 2 หมื่นบาท แต่ตนไม่มีจึงขอผัดผ่อน จึงเกิดมีปากเสียงกัน และผู้ตายตรงเข้าทำร้าย ซึ่งตนตัวเล็กกว่าและมีอายุมากกว่าสู้ไม่ได้ จึงวิ่งเข้าไปในห้องนอนหยิบเอาอาวุธปืนใส่กระเป๋าเสื้อแจ็กเก็ตด้านขวา แต่นายจรัณ ยังวิ่งตามมา จึงใช้มือขวาล้วงไปในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ต ลั่นกระสุน 4 นัด จนเสื้อเป็นรู กระสุนเข้าร่างนายจรัณ 3 นัด จนทรุดอยู่ในห้องนอน ส่วนอาวุธปืน เป็นของบิดาที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับโอน

พ.ต.อ.สมนึก กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การครั้งแรกว่าผู้ตายบุกรุกเข้ามาในบ้าน จึงยิงใส่ แต่สอบสวนแล้วเป็นการทวงเงินที่ยืมไป เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายองอาจ ไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้