วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

7 วันอันตราย ชุมพรสังเวยแล้ว 2 ศพ พ่อเมืองเข้มป้องกันอุบัติเหตุ

พ่อเมืองชุมพร ลงพื้นที่ตรวจเข้ม ป้องกันอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย พบรถสัญจรไปมาหนาแน่น ย้ำเมาแล้วขับถูกจับแน่ ตั้งด่าน 21 จุด ในพื้นที่สังเวยแล้ว 2 ศพ...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 ธ.ค. นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร และพ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ เสนาธิการทหาร มทบ.44 ลงพื้นที่ บขส.ชุมพร ตรวจสอบสภาพรถโดยสารสาธารณะ และความพร้อมคนขับรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

จากนั้นเดินทางไปยังด่านตรวจสี่แยกปฐมพร ถนนเพชรเกษม ตำบลวังไผ่ อ.เมืองชุมพร ซึ่งเป็นเส้นทางหลักทั้งขาขึ้นขาล่อง 14 จังหวัดภาคใต้ โดยพบว่าการสัญจรหนาแน่น พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับ โดยเฉพาะรถทัวร์ รถบัส และรถตู้โดยสาร

นายณรงค์ กล่าวว่า จังหวัดชุมพร เป็นประตูภาคใต้เชื่อมต่อกับทะเลอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีถนนเพชรเกษมเชื่อมต่อกับถนนเอเชีย 41 ระยะทางยาวประมาณ 200 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวและประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดกันจำนวนมาก จึงต้องมีมาตรการเข้มงวด โดยเฉพาะคนที่เมาแล้วขับต้องจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด โดยมีการตั้งด่านตรวจบนถนนสายหลักที่ประชาชนทั่วไปใช้สัญจรจำนวนรวม 21 จุด ในพื้นที่ 8 อำเภอ มีผู้ปฏิบัติหน้าที่รวม 598 คน โดยพบว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาจากพฤติกรรมเสี่ยงของผู้ขับขี่ ขับรถเร็วเกินกำหนด ทัศนวิสัยไม่ดี และไม่สวมหมวกนิรภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งวันที่ 28 ธ.ค. ได้มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่แล้ว 2 ราย เป็นชาย 1 ราย เกิดเหตุรถยนต์แหกโค้งกลางดึกของคืนวันที่ 28 ธ.ค.ในพื้นที่ อ.เมือง และหญิง 1 ราย จากเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะจอดริมถนนกลางดึกคืนวันที่ 29 ธ.ค. ในพื้นที่ อ.ทุ่งตะโก.

พ่อเมืองชุมพร ลงพื้นที่ตรวจเข้ม ป้องกันอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย พบรถสัญจรไปมาหนาแน่น ย้ำเมาแล้วขับถูกจับแน่ ตั้งด่าน 21 จุด ในพื้นที่สังเวยแล้ว 2 ศพ... 30 ธ.ค. 2560 02:32 30 ธ.ค. 2560 02:34 ไทยรัฐ