วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข่ายังไม่ฟื้น! ‘นาดาล’ ถอนหวดอุ่นเครื่องออสเตรเลียน โอเพ่น

ยอดนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวสเปน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันศึกอุ่นเครื่องแกรนด์ สแลมแรกของปีที่บริสเบนอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ธ.ค.ว่า ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดลูกสักหลาดหมายเลขหนึ่งของโลก ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล แล้ว หลังอาการบาดเจ็บยังไม่หายดี

นักเทนนิสวัย 31 ปีชาวสแปนิช เพิ่งถอนตัวจากศึกเทนนิสรายการใหญ่ส่งท้ายปี 2017 ที่อาบูดาบีไปก่อนหน้านี้ไม่นาน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่ายังไม่ทุเลา

กระทั่งล่าสุด เจ้าของฉายา “เอล มาทาดอร์” ก็เผยผ่านทวีตเตอร์ส่วนตัวว่า ได้ตัดสินใจที่จะไม่ลงแข่งขันที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมด้วยเช่นกัน เพื่อถนอมร่างกายไว้สำหรับการลุยศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ในอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้า

“ผมรู้สึกเสียใจที่ต้องประกาศว่า จะไม่ได้ลงแข่งขันปีบริสเบนในปีนี้ (ปี 2018) แม้ผมจะมีความต้องการลงเล่น แต่สภาพร่างกายยังไม่พร้อมเต็มร้อย”

“ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในเดือนที่ผมต้องใช้เวลาที่ออสเตรเลีย แต่ถึงอย่างไรผมก็หวังว่าจะได้เจอแฟน ๆ อีกครั้งในไม่ช้า และเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น”

สำหรับการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปี 2018 จะเริ่มต้นรอบเมนดรอว์ ในวันที่ 15 มกราคมนี้.

ยอดนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวสเปน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันศึกอุ่นเครื่องแกรนด์ สแลมแรกของปีที่บริสเบนอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อม... 29 ธ.ค. 2560 23:24 29 ธ.ค. 2560 23:53 ไทยรัฐ