วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. กวดขัน 'อาร์ซีเอ' ห้ามจุดพลุ-ประทัด ฉลองปีใหม่ หวั่นเกิดเพลิงไหม้

"ภาณุรัตน์" นำทีมลงพื้นที่ "อาร์ซีเอ" กวดขัน ห้ามจุดพลุ ประทัด เฉลิมฉลองปีใหม่ ป้องกันเหตุเพลิงไหม้...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 29 ธ.ค. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ สน.มักกะสัน ลงพื้นที่อาร์ซีเอ ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง ตรวจสถานบริการร้านออนิค (ONYX) เพื่อขอความร่วมมือพร้อมประชาสัมพันธ์ แก่ประชาชนที่มาเที่ยวและผู้ประกอบสถานบริการต่างๆ ให้ระมัดระวัง ไม่ให้นำพลุ ประทัด เข้าพื้นที่หรือแอบจุด ซึ่งอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้จากสะเก็ดไฟ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลวันปีใหม่ จะมีการเฉลิมฉลอง จึงมาทำความเข้าใจ และประชาสัมพันธ์ กับผู้ใช้บริการและสถานบริการต่างๆ ให้มีการกวดขัน ห้ามนำดอกไม้ไฟ พลุ เข้ามาในพื้นที่เด็ดขาด จึงขอความร่วมมืออย่านำมาหรือลักลอบจุด ซึ่งหากพบว่า ทำให้เกิดความเสียหายจะมีความผิดทางอาญาถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน นายยุทธนา เขมสุวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป เผยว่า ทางร้านมีมาตราการป้องกัน มีการตรวจบัตรประชาชน และสิ่งของที่ลูกค้ามาใช้บริการ ซึ่งมีการเตรียมความพร้อม ห้ามนำดอกไม้ไฟ พลุเข้ามาในช่วงค่ำคืนวันปีใหม่ และทางร้านจะไม่มีการใช้พลุเช่นกัน รวมทั้งมีมาตราการป้องกันหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ สามารถอพยพคนออกมานอกร้านทั้งหมด ไม่เกิน 12 นาที.

"ภาณุรัตน์" นำทีมลงพื้นที่ "อาร์ซีเอ" กวดขัน ห้ามจุดพลุ ประทัด เฉลิมฉลองปีใหม่ ป้องกันเหตุเพลิงไหม้... 29 ธ.ค. 2560 23:08 29 ธ.ค. 2560 23:11 ไทยรัฐ