วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้หอพักเด็กชาวเขา วัดตาลเจ็ดช่อ อ่างทอง วิ่งหนีตายกว่า 100 ชีวิต

อ่างทอง ไฟไหม้หอพักเด็กชาวเขา วัดตาลเจ็ดช่อ วิ่งหนีตายกว่า 100 ชีวิต รอดหวุดหวิดไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ประสานดับเพลิงควบคุมนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

วันที่ 29 ธ.ค. ร.ต.อ.มานิต นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้หอพักเด็กชาวเขาวัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลตลาดกรวด และรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองอ่างทอง รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุ พบเด็กชาวเขาจำนวนมากวิ่งหนีไฟอยู่บริเวณคันดินกั้นน้ำบริเวณดันข้างวัด และศาลาปูนชั้นเดียวหลังคาสูง ภายในห้องนอนขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 8 เมตร โรงนอนเด็กหญิงชาวเขา มีเตียงนอนพร้อมเสื้อผ้าจำนวนมาก กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายประไพร ทัศนานุรักษ์ อายุ 60 ปี ผู้ดูแลหอพัก ให้การเบื้องต้นว่า ที่บริเวณเพลิงไหม้นั้นเป็นหอพักเด็กหญิงชาวเขา ประมาณ 10 กว่าคน เมื่อทุกคนออกจากห้องไปโรงเรียน ได้ทำการปิดห้องล็อกกุญแจไว้ และในช่วงเลิกเรียน มีเด็กหญิงเกวลี แซ่วั่ว อายุ 9 ขวบ วิ่งร้องไห้มาบอกว่าไฟไหม้ห้องตนเอง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงพังกุญแจห้องเข้าไประดมฉีดน้ำด้านในห้องนอน เพื่อควบคุมเพลิง

จากการตรวจสอบหลังเพลิงสงบลงนั้น พบว่าสายไฟฟ้าด้านข้างประตูไหม้ลงมาเป็นทางยาวกว่า 1 เมตร และมีข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้า เตียงนอน หมอน ผ้าห่มต่างๆ ของเด็กชาวเขาภายในห้องพัก ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมด ซึ่งเด็กๆ อยู่ในอาการขวัญผวาร้องไห้เสียใจ แต่ยังโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และเป็นอันตราย ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุของเพลิงใหม่ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

วัดตาลเจ็ดช่อ เป็นวัดหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ที่มีการอุปการะเลี้ยงดูเด็กกำพร้า และเด็กชาวเขา พร้อมส่งเสียให้เรียนหนังสือกินนอนอยู่ภายในวัดกว่า 200 คน

อ่างทอง ไฟไหม้หอพักเด็กชาวเขา วัดตาลเจ็ดช่อ วิ่งหนีตายกว่า 100 ชีวิต รอดหวุดหวิดไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ประสานดับเพลิงควบคุมนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 29 ธ.ค. 2560 19:45 29 ธ.ค. 2560 20:37 ไทยรัฐ