วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอบวชหลังรอดตาย! รปภ.สมชาย กลับบ้านแล้ว หมอยอร์น พานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ

ขอบวชหลังรอดตาย! รปภ.สมชาย กลับบ้านแล้ว หมอยอร์น พานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ

  • Share:

‘รปภ.สมชาย’ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ หลังอาการดีขึ้นมาก ด้าน หมอยอร์น-ภรรยานายสมชาย มารอรับกลับ พร้อมพานั่งรถไฟฟ้าไปทำบุญ นายสมชาย เผย เมื่อร่างกายหายปกติ จะกลับไปทำหน้าที่ รปภ.เหมือนเดิม รวมทั้งตั้งใจจะบวช 7 วัน...

วันที่ 29 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกผู้ป่วยพิเศษ อาคารเจ้าสัว รพ.พระนั่งเกล้า นายสมชาย ยามดี รปภ.ประจำประตูกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งถูก นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศ เขต 12 ขับรถพุ่งชนขณะกำลังปิดประตู ก่อนที่จะขับทับร่างลากไปกับพื้นถนนไกลเกือบ 20 เมตร

หลังจากที่ นายสมชาย พักรักษาตัวนานเป็นเดือน แพทย์ที่ทำการรักษาตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่าอาการของ นายสมชาย ดีขึ้นมาก สามารถเดินเองได้ พูดคุยสื่อสารได้ดี มีบางครั้งที่มีอาการอ่อนแรง แพทย์สรุปลงความเห็นอนุญาตให้นายสมชาย กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยมี นพ.ยอร์น จิระนคร พร้อมภรรยานายสมชาย เดินทางมารับ

ขณะที่ช่วงเช้า นายสมชาย ได้เดินลงมาจากห้องพัก เพื่อมาใส่บาตรพระสงฆ์ที่เดินบิณฑบาต แล้วขึ้นไปเก็บข้าวของเครื่องใช้เพื่อเดินทางกลับ นอกจากนี้ หมอยอห์น ยังพานายสมชายขึ้นรถไฟฟ้า เพื่อไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัด

อย่างไรก็ตาม นายสมชาย กล่าวว่า เมื่อร่างกายกลับสู่สภาพปกติทุกอย่าง จะกลับไปทำงานเป็น รปภ.เหมือนเดิม ซึ่งหลังจากนี้ ตั้งใจจะบวช 7 วัน หลังจากปรึกษากับทางครอบครัว พร้อมเข้าพูดคุยกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา หลวงพ่อจึงกำหนดให้ทำพิธีบวชในวันที่ 7 ม.ค. 61 โดยตนจะเริ่มเข้าไปปฏิบัติธรรมที่วัด จนกระทั่งถึงวันบวช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้