วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ฟื้น! ช้างศึก ยู-23 อุ่นพ่าย 'พัทยา' 0-1 ส่งท้ายก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อุ่นเครื่องพ่ายให้กับ “พัทยา ยูไนเต็ด” 0-1 ก่อนไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ต้นปีหน้า...

วันที่ 29 ธ.ค.60 เวลา 16.00 น. ณ แคมป์ เกียรติธานี คันทรี คลับ การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด

เกมนี้ โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปลี่ยนระบบการเล่นมาใช้ระบบ 3-4-2-1 โดยวาง เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีมเป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี พิชา อุทรา และ สุภโชค สารชาติ เป็นกองหน้าตัวต่ำ พร้อมกันนี้ยังใช้ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และ ชัยวัฒน์ บุราญ เป็นวิงแบ็กขวาและซ้าย ส่วนกองกลางใช้ รัตนากร ใหม่คามิ คู่กับ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ส่วนสามแนวรับเป็น วรวุฒิ นามเวช, ศฤงคาร พรมสุภะ และ สหรัฐ ปองสุวรรณ ส่วนผู้รักษาประตูเป็น นนท์ ม่วงงาม

เปิดฉากเริ่มเกมมาทั้งสองทีมยังสู้กันได้อย่างสูสี และนาที 20 เป็น พัทยา ยูไนเต็ด ที่ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ที่ได้หลุดมาทางขวาก่อนกดเต็มข้อ แต่ยังติดเซฟของนนท์ ม่วงงาม

ขยับมานาที 30 ทีมชาติไทย ยู-23 มาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ พิชา อุทรา ตัดบอลได้ก่อนจ่ายให้ สุภโชค สารชาติ พาบอลแหวกจนหลุด แต่ยังไปโดน ปฏิวัติ คำไหม ดักไว้ได้ในจังหวะสุดท้าย

เกมดำเนินมาถึงนาที 39 ทีมชาติไทย ยู-23 น่าได้ประตูออกนำอีกครั้ง จากจังหวะที่ พิชา อุทรา เก็บตกบอลได้จากแถวสอง ก่อนกดสวนด้วยขวาทันที แต่บอลหลุดเสาแรกออกไปนิดเดียว และไม่มีจังหวะเพิ่มเติม จบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง เริ่มมาทั้งสองทีมยังสู้กันได้อย่างสูสี และนาที 60 ทีมชาติไทย ยู-23 ก็ขยับก่อน ด้วยการส่ง สันติภาพ จันทร์หง่อม ลงมาเล่นแทน จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์

เขยิบมานาที 62 ทีมชาติไทย ยู-23 น่ามาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ เจนรบ สำเภาดี จ่ายให้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ ปฏิวัติ คำไหม ซ้ำอีกครั้งก็ยังโดนปัดออกหลังไปอีก

หลังจากนั้น ทีมชาติไทย ยู-23 ก็เปลี่ยนตัวอีกห้าคนด้วยการส่ง สิทธิโชค กันหนู, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, วันชัย จารุนงคราญ และ ศิริมงคล จิตบรรจง ลงไปเล่นแทน เจนรบ สำเภาดี, ชัยวัฒน์ บุราญ, สุภโชค สารชาติ, พิชา อุทรา และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา

นาที 65 ทีมชาติไทย ยู-23 มาได้ลุ้นอีกครั้ง จากจังหวะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ จ่ายยัดให้ ศิริมงคล จิตบรรจง ดีดจ่อๆ แต่ไม่ตรงกรอบ

แต่แล้วนาที 73 กลายเป็นพัทยา ยูไนเต็ด ที่โอกาสน้อยกว่ามาได้ประตูนำจากจังหวะที่ ธราฏิล มีกำไร หลุดเดี่ยวและยิงเข้าไปให้พัทยา ออกนำ 1-0

นาที 78 ศิริมงคล จิตบรรจง ได้ลองกดจากหน้าเขตโทษดูบ้าง แต่ก็ยังหลุดกรอบออกไป ช่วงเวลาที่เหลือ ทีมชาติไทย ยู-23 พยายามบุกอย่างหนักแต่ก็เจาะไม่เข้า จบเกม พ่ายต่อ พัทยา ยูไนเต็ด ไป 0-1

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะกลับมารายงานตัว ก่อนเดินทางอีกครั้งในวันที่ 2 มกราคม 2561 ก่อนเดินทางไปประเทศจีน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ในวันที่ 3 มกราคม 2561

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อุ่นเครื่องพ่ายให้กับ “พัทยา ยูไนเต็ด” 0-1 ก่อนไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ต้นปีหน้า... 29 ธ.ค. 2560 18:12 29 ธ.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ