วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเฉี่ยวชนคู่กรณี คว้ามีดดาบเอาเรื่องต่อหน้าเด็กในรถ ตำรวจจ่อขอหมายจับ (คลิป)

กล้องหน้ารถ และกล้องวงจรปิดลานจอดรถห้างย่านท่าพระ จับภาพรถ 2 คันเฉี่ยวชน หนุ่มขับ BMW ไม่พอใจคว้ามีดดาบพยายามทำร้ายคู่กรณีต่อหน้าเด็กในรถ ตำรวจรวบรวมหลักฐานเตรียมขอหมายจับ พบทำสีรถใหม่จากดำเป็นขาว

เพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ ได้โพสต์คลิปเรื่องราวจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง ที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ที่อุกอาจไว้ได้ พร้อมข้อความว่า “เก่งชิ_หายส้นตีน!! เดี๋ยวนี้ไปห้างไปแต่ตัวไม่ได้นะโว้ย ต้องใส่เกราะไอรอนแมนด้วย ตำรวจอยู่ไหนครับ อันตรายไปหน่อยไหมครับบุคคลแบบนี้ ต้องขับรถหุ้มเกราะซะมั้งกู cr.Pinyo Theerasakdapong”

ต่อมาเพจ Red Skull Team ก็มีการโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน พร้อมมุมภาพจากกล้องวงจรปิดภายในลานจอดรถช่วงเวลาเกิดเหตุ และภาพบาดแผลที่ถูกมีดดาบของคู่กรณีด้วย โดยมีข้อความว่า “คนขับรถ BMW สีขาว ก่อเหตุใช้ดาบยาวพยายามแทงคนในรถ วันที่ 27 ธันวาคม 2017 เวลาประมาณ 21.30 นาที ที่ลานจอดรถชั้น 1 เดอะมอลล์ท่าพระ ใครมีคลิปเหตุการณ์ หรือกล้องหน้ารถเหตุการณ์ โปรดแจ้ง เหตุเกิดจากฝั่งนั้นขับรถมาชนรถพ่อผม แล้วพ่อผมก็ลงไปดูรถไม่ได้มีปากเสียง หรือต่อว่าอะไรฝั่งที่ชนเลย ฝั่งนั้นก็เหมือนจะรีบไปไหนไม่รู้ แล้วเดินไปหยิบดาบหลังรถจะมาแทงพ่อผม แล้วเขาก็พยายามแทงเข้ามาในรถ จะแทงให้โดนพ่อผมอย่างเดียว แม่ผมก็จับตรงดาบก็เนื้อแหว่งๆ นิดนึงครับ”

ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี สอบถามเหตุการณ์ไปยังหญิงผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่ตัวเองกับสามีขับรถออกจากลานจอดรถของห้างฯ เมื่อจะถึงทางออก มีรถยนต์ BMW สีขาว ขับมาเบียดด้านข้างจนเฉี่ยวชนกัน สามีจึงลงจากรถไปพูดคุยกับคู่กรณี พร้อมบอกคู่กรณีว่ารถของตัวเองขับมาในช่องทางหลัก และกำลังจะออก คู่กรณีทำไมถึงขับเข้ามา จริงๆ แล้วควรจะให้รถของตัวเองขับพ้นก่อน คู่กรณีได้ตอบกลับมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก่อนที่จะไปหลังรถคว้าเอามีดดาบออกมาไล่ฟันต่อหน้าเด็ก ที่คาดว่าเป็นลูกของคู่กรณีที่นั่งมองอยู่ในรถ โดยตนเองเพิ่งเจอเหตุการณ์เช่นนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกตกใจมาก

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล ระบุว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม พร้อมให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ และจะได้ตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ รวมถึงตำหนิรูปพรรณของรถยนต์เพื่อใช้เป็นแนวทางการสอบสวนดำเนินการอนุมัติขอหมายจับจากศาลต่อไป ส่วนทะเบียนรถยนต์ของผู้ก่อเหตุที่ผู้เสียหายบอกว่าเป็นทะเบียนปลอมนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ผกก.สน.บุคคโล ระบุว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้ครอบครองรถ BMW สีขาวคันนี้แล้ว จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียน พบว่าไม่ได้ถูกสวม แต่ขึ้นหมวดจังหวัดปทุมธานี และพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง ด้วยการทำสัญญาขายโอนลอยไปยังผู้อื่น และเปลี่ยนสีรถจากดำเป็นขาว อยู่ระหว่างประสานหาตัวผู้ครอบครองคนล่าสุด และตรวจสอบประวัติคนขับรายนี้ว่าเคยต้องโทษหรือไม่.

กล้องหน้ารถ และกล้องวงจรปิดลานจอดรถห้างย่านท่าพระ จับภาพรถ 2 คันเฉี่ยวชน หนุ่มขับ BMW ไม่พอใจคว้ามีดดาบพยายามทำร้ายคู่กรณีต่อหน้าเด็กในรถ ตำรวจรวบรวมหลักฐานเตรียมขอหมายจับ พบทำสีรถใหม่จากดำเป็นขาว 29 ธ.ค. 2560 17:12 29 ธ.ค. 2560 17:43 ไทยรัฐ