วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขอเร่ิมต้นปีใหม่ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดี ไม่ละเมิดสิทธิ์ใคร

นายกฯ ขอเร่ิมต้นปีใหม่ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดี ไม่ละเมิดสิทธิ์ใคร

  • Share:

"นายกฯ" ขอเร่ิมต้นปีใหม่ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดี ไม่ละเมิดสิทธิ์ใคร สังคมสงบสันติ สวดมนต์ข้ามปีชำระจิตใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลเริ่มต้นชีวิตในปีต่อไป

...

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 29 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นสิริมงคลอย่างยิ่งแก่พสกนิกรชาวไทย ที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานหนังสือบทเจริญพระพุทธมนต์ แก่กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อนำไปแจกให้แก่ประชาชน ที่เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ วัด หรือสถานที่จัดกิจกรรมทั่วประเทศ โดยหนังสือสวดมนต์พระราชทานนี้ จะประกอบด้วยบทสวดมนต์บำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย 3 บท และบทเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล 34 บท พร้อมคำแปล เพื่อให้พุทธศาสนิกชนเข้าใจความหมายของบทสวดมนต์แต่ละบทที่จะสวดด้วย โดยในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 60 และในโอกาสอื่นๆ อีกด้วย

 

ทั้งนี้ ผมขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้มาร่วมในกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในปีนี้นะครับ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มชีวิตในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และเป็นการชำระล้างจิตใจให้บริสุทธิ์ เตือนใจให้ตั้งมั่นในความดี และตั้งใจหมั่นทำความดี "คิดดี พูดดี ทำแต่สิ่งดีๆ ชีวิตเราก็จะได้พบเจอแต่ความสบายใจ ไม่ทุกข์ร้อน โดยเริ่มจากตัวเราเองก่อน จะเป็นพื้นฐานให้สังคมของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเมื่อไม่มีการเบียดเบียนกันแล้ว ไม่มีการละเมิดสิทธิผู้อื่น ก็ย่อมจะไม่มีการละเมิดกฎหมาย สังคมก็มีแต่สงบสันติในการอยู่ร่วมกัน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้