วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิวยอร์กช็อก! ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์แรงสุดใน 25 ปี ดับ 12 เด็กวัยขวบตายด้วย

ชาวนิวยอร์กเศร้า เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้น แตกตื่นวิ่งหนีกันโกลาหล ขณะที่มีคนเคราะห์ร้ายหนีพระเพลิงไม่ทัน ดับสลดถึง 12 ศพ รวมทั้งเด็กน้อยวัยหนึ่งขวบ จนนับเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดของนิวยอร์ก ในรอบ 25 ปี


เมื่อ 29 ธ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งร้ายแรงที่สุดในนครนิวยอร์ก ในรอบ 25 ปี เพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัยแห่งหนึ่ง ในเขตบร็องซ์ เบอโรทางตอนเหนือสุดของนครนิวยอร์ก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 28 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้ผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์แตกตื่นตกใจ รีบวิ่งออกมาจากอพาร์ตเมนต์กันอย่างโกลาหล ทว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ศพ รวมทั้งเด็กน้อยวัย 1 ขวบด้วย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน

ข่าวแจ้งว่า ทางการนิวยอร์กได้ระดมพนักงานดับเพลิงกว่า 160 คน มาควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงที่อพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้น บนถนนพรอสเพ็คต์ ใกล้มหาวิทยาลัย Fordham และสวนสัตว์บร็องซ์ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้เบื้องต้น ยังไม่ทราบแน่ชัด โดยนายบิลล์ เดล บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ได้กล่าวด้วยความเสียใจว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่ทำให้สูญเสียชีวิตมากที่สุดในรอบหลายๆ ปีที่ผ่านมา

พยานที่เห็นเหตุการณ์ที่อาศัยอยู่ในตึกฝั่งตรงข้ามถนน เผยกับนักข่าวท้องถิ่นว่า เขาตื่นขึ้นมาโดยกลิ่นควันไฟ และเห็นผู้คนจำนวนหนึ่งพยายามหนีออกมาจากอพาร์ตเมนต์ที่เกิดไฟไหม้รุนแรง ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์หลังนี้ มีห้องพักอาศัยกว่า 20 ห้อง สร้างมานานกว่า 100 ปีแล้ว และต้องมาประสบเหตุเพลิงไหม้ จนถือเป็นเหตุไฟไหม้ครั้งร้ายแรงที่สุดในนิวยอร์ก ในรอบ 25 ปี.

ชาวนิวยอร์กเศร้า เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้น แตกตื่นวิ่งหนีกันโกลาหล ขณะที่มีคนเคราะห์ร้ายหนีพระเพลิงไม่ทัน ดับสลดถึง 12 ศพ รวมทั้งเด็กน้อยวัยหนึ่งขวบ จนนับเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดของนิวยอร์ก ในรอบ 25 ปี 29 ธ.ค. 2560 16:20 29 ธ.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ