วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอลัมนิสต์กีฬา เชื่อศึก อิกคิวซัง ปะทะ เสี่ยโป้ เรียกคนดูมวยมากขึ้น

คอลัมนิสต์กีฬาชื่อดัง วิเคราะห์แมตช์หยุดโลก อิกคิวซัง ปะทะ เสี่ยโป้ เชื่อสร้างสีสันให้คนหันกลับมาดูมวย แต่มีผลเสีย เกรงเด็กนำไปเลียนแบบ เป็นแบบอย่างไม่ดีให้เยาวชน

เป็นข่าวฮือฮาสนั่นโลกโซเชียล สำหรับการชกมวยระหว่าง อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ หรือ "อิกคิวซัง โหดขั้นเทพ" นักมวยชื่อดัง กับ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ "เสี่ยโป้ อานนท์" หนุ่มคนดังในโลกโซเชียล ในวันที่ 13 ม.ค. 61 โดยการวางเงินเดิมพันหลายล้านบาท จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

ล่าสุด (29 ธ.ค. 60) นายอภิชาติ ระวีวัฒน์ คอลัมนิสต์กีฬา นามปากกา ต้นสัก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นสีสันที่ทำให้คนหันมาดูมวยบ้านเรามากขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือ กลัวว่าเด็ก และเยาวชนจะเลียนแบบ เพราะว่าคนที่ไม่เป็นมวย หรือไม่มีความรู้เรื่องมวย จะไปต่อยกับนักมวยเป็นเรื่องที่อันตรายมาก หากดูแลไม่ดีอาจถึงขั้นเสียชีวิต

สำหรับการชกครั้งนี้ ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ชนะก็ตาม อยากให้ทุกคนจับมือ รู้จักกันเป็นพี่เป็นน้อง เพราะทุกวันนี้บ้านเราก็มีความแตกแยกเยอะแยะมากมาย ไม่อยากให้วงการกีฬา หรือใครก็ตามที่ไม่พอใจกัน เอะอะก็มาท้ากันในโซเชียล มาชกต่อยกัน และมีเงินเดิมพันเข้ามาเกี่ยวข้อง จะทำให้เป็นแบบอย่างไม่ดีให้กับเยาวชน ซึ่งวันที่มีการท้าดวลก็ตรงกับวันเด็กแห่งชาติด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ชำนาญ แข่งขัน

คอลัมนิสต์กีฬาชื่อดัง วิเคราะห์แมตช์หยุดโลก อิกคิวซัง ปะทะ เสี่ยโป้ เชื่อสร้างสีสันให้คนหันกลับมาดูมวย แต่มีผลเสีย เกรงเด็กนำไปเลียนแบบ เป็นแบบอย่างไม่ดีให้เยาวชน 29 ธ.ค. 2560 16:10 29 ธ.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ