วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหมือนมาก! ขันหมากเจ้าเงาะ ทำเจ้าสาวช็อก บอกคือตัวตนจริงๆ ดำแต่ใจดี

เหมือนมาก! ขันหมากเจ้าเงาะ ทำเจ้าสาวช็อก บอกคือตัวตนจริงๆ ดำแต่ใจดี

  • Share:

เจ้าบ่าว ผู้รับเหมาวัย 41 ปี ยกขบวนขันหมากแตรวงจากนครปฐม ไปแต่งเจ้าสาววัย 27 ปี ที่บ้านโป่ง ราชบุรี นุ่งผ้าแดงทัดดอกไม้ ขี่ควายเผือก เจ้าสาวไม่รู้ เห็นทีแรกถึงกับช็อก เผยสาเหตุที่รักเพราะเป็นคนจิตใจดี เหมือนเจ้าเงาะถอดรูป...


เวลา 08.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีขบวนขันหมากแต่งงานแปลกแหวกแนว เจ้าบ่าวผู้รับเหมาถมดิน แต่งตัวเป็นเจ้าเงาะป่าแบบในวรรณคดี ขี่ควายเผือก ต้องการสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเจ้าสาวและญาติ ยกขบวนขันหมากแบบไทยๆ จากนครปฐม ไปรับเจ้าสาวเป็นช่างเสริมสวยที่ ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปดู พบว่ามีขบวนขันหมากแตรวง และเสียงโห่ร้องดังกึกก้อง เดินมาตามถนนคอนกรีต ตั้งขบวนห่างจากบ้านเจ้าสาว 200 เมตร

จากนั้น ขบวนรำแตรวง ส่งสียงโห่ร้องกันอย่างสนุกสนาน ล้อมรอบเจ้าบ่าว ซึ่งนั่งอยู่บนหลังควายเผือกที่มีคนจูง สวมผ้านุ่งโจงกระเบนสีแดง ไม่สวมเสื้อ และไม่สวมรองเท้า ทัดพวงอุบะกุหลาบสีแดงไว้ที่หู คล้องพวงมาลัยดอกไม้แดง ส่วนทรงผมสวมวิกเป็นผมหยิกสีดำ ทราบชื่อเจ้าบ่าวคือ นายศักดา สร้อยทองมูล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 6 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม อาชีพรับเหมาถมดิน ก่อนที่ขบวนแห่จะไปหยุดที่หน้าบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 189/2 หมู่ 6 บ้านหนองเสือ ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ที่หน้าบ้านตกแต่งด้วยม่าน และยังมีบรรดาสาวๆ มากมายคอยกั้นขันหมากที่เจ้าบ่าวยกมา โดยที่เจ้าสาวไม่ได้ออกมาต้อนรับ มีแต่ญาติ และพ่อแม่ของเจ้าสาว ทราบว่าเจ้าสาวชื่อ น.ส.เสาวลักษณ์ สดนวล อายุ 27 ปี มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ทันทีที่บรรดาญาติของเจ้าสาวเห็นเจ้าบ่าวที่แปลงตัวมาเป็นเงาะป่า ถึงกับตกใจ แต่เมื่อรู่ว่าเจ้าบ่าวต้องการสร้างเซอร์ไพรส์เจ้าสาว ทุกคนได้แต่หัวเราะร่า แต่เจ้าบ่าวขอไม่ให้บอกเจ้าสาว ซึ่งอยู่ในห้อง เมื่อขบวนผ่านเข้าบ้านไปได้ และเจ้าบ่าวเปิดประตูห้องเจ้าสาวเข้าไป เห็นเจ้าสาวแต่งชุดไทยอย่างสวยงาม เจ้าสาวถึงกับผงะตกใจ เจ้าบ่าวต้องเข้าไปปลอบ และอธิบายให้ฟังจนเจ้าสาวเข้าใจ ยอมให้กอด และหอมแก้ม  

คู่บ่าวสาวได้เข้าพิธี โดยมี นายสาธร บัวจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านมู่ 10 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม และนางศรีวรรณ บัวจันทร์ ภรรยา เป็นเถ้าแก่ฝ่ายชาย นำสินสอดเงินสด 2 แสน ทอง 12 บาท แหวนเพชร 1 วง ทำพิธีสู่ขอให้กับฝ่ายชาย โดยมี นางอำพร ปราดเปรียว มารดาฝ่ายหญิงเป็นผู้รับมอบ ก่อนที่จะส่งตัวบุตรสาวให้ฝ่ายชาย หลังเสร็จสิ้นพิธีการแล้ว นายศักดา สร้อยทองมูล เจ้าบ่าวได้เผยว่าสาเหตุที่แต่งชุดเงาะป่าตามวรรณคดีมาสู่ขอ เพื่อต้องการสร้างเซอร์ไพรส์เจ้าสาว อีกประการหนึ่งคือ ตนเป็นคนหน้าตาไม่ดี ตัวดำ รูปไม่หล่อ ส่วนเจ้าสาวเป็นคนดี ได้รู้จัก และเริ่มจีบมา 6 ปี จนพิชิตใจเจ้าสาว “วันนี้ผมมีความสุขมากครับ ที่เธอเห็นคุณค่าในความดีและจิตใจของผม จนมีวันนี้” เจ้าบ่าวในชุดเจ้าเงาะ กล่าว

ด้าน น.ส.เสาวลักษณ์ สดนวล เจ้าสาว กล่าวว่า เจ้าบ่าวเป็นคนดี จิตใจดี บอกตรงๆ แพ้ความดีในตัวเขา ถึงแม้จะไม่ได้รูปหล่อแบบคนอื่นๆ แต่เรามองจากจิตใจข้างในมากกว่ารูปลักษณ์ที่เขาเป็น เขาเหมือนเงาะถอดรูปที่มีจิตใจงดงาม จึงเลือกที่จะมาเป็นคู่ครองในวันนี้ ก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะไม่ทราบเลยว่าเจ้าบ่าวจะมาสร้างเซอร์ไพรส์แนวนี้ เล่นเอาตกใจ เพราะเล่นใส่วิกผมนุ่งโจงกระเบนสีแดงจำกันเกือบไม่ได้เลย แต่เมื่อรู้ก็รู้สึกรักมากขึ้น ถึงแม้จะอายุต่างกันก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าสำหรับพิธีฉลองสมรสได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงเย็นของวันเดียวกันที่สนามโรงเรียนวัดบางแขม อ.เมืองนครปฐม จัดเลี้ยงโต๊ะจีนไว้กว่า 100 โต๊ะ มีวงดนตรี เชิญผู้ใหญ่ และผู้นำท้องถิ่นมาร่วมงานเป็นสักขีพยานด้วย.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้