วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมบริการค่ะ! ฮือฮา เปิดตัว ปลัดแตงโม ปลัดสาวสวยคนเก่งแห่งอ.บัวใหญ่

ชาวบัวใหญ่ โคราช เหมือนได้ของขวัญปีใหม่จากกรมการปกครอง ส่ง ‘ปลัดแตงโม’ ปลัดสาววัย 25 ปี มาบริการประชาชนที่ฝ่ายทะเบียน เจ้าตัวบอกเป็นลูกคนเดียว พ่อเป็นนายตำรวจ ตั้งใจอยากเป็นปลัดมาตั้งแต่เด็ก จนได้เป็นสมใจ...

วันที่ 29 ธ.ค. ที่ที่ว่าการอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีการโจษจันกันทั้งสำนักงานว่ามีปลัดหญิงจบใหม่มาบรรจุเป็นปลัดฝ่ายทะเบียน เป็นสาวสวยไฟแรง ยิ้มแย้มเป็นกันเองกับประชาชนที่มาติดต่อ และมีใจทำงานให้กับกรมการปกครอง เต็มร้อย ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ อ.บัวใหญ่ จึงได้เข้าพบ นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการมาบรรจุทำงานของปลัดคนสวยของอำเภอบัวใหญ่ คนใหม่ล่าสุด

พบว่า ปลัดสาวคนใหม่ คือ น.ส.อรุโณทัย จุลผักแว่น อายุ 25 ปี ชื่อเล่นว่า "แตงโม" สอบได้ เป็นปลัดอำเภอบัวใหญ่เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2560 ที่ผ่านมา โดยนายประพัทธพงศ์ นายอำเภอบัวใหญ่ ได้แต่งตั้งบรรจุเป็นปลัดฝ่ายทะเบียนของอำเภอบัวใหญ่ มี ว่าที่ร้อยตรี พรสรร อุ่นบรรเทิง เป็นปลัดหัวหน้าฝ่ายทะเบียน

น.ส.อรุโณทัย ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน อำเภอบัวใหญ่ ปลัดสาวสวยคนแรกของอำเภอบัวใหญ่ กล่าวว่า ตนเองเกิดที่ จ.อุบลราชธานี แล้วมาเติบโตที่จ.นครราชสีมา มีพ่อรับราชการเป็นตำรวจ ชื่อ พ.ต.ท.ประมาณ จุลผักแว่น อายุ 50 ปีตำแหน่ง สว.(สอบสวน) สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ส่วนแม่ ชื่อนางบุญเลิศ จุลผักแว่น เป็นแม่บ้าน ตนเป็นลูกสาวโทนคนเดียวของครอบครัว จุลผักแว่น เรียนจบมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา และได้สอบติดคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อเรียนจบคณะนิติศาสตร์ ได้สอบเข้าเป็นปลัดอำเภอของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เมื่อปี 2559 ผลการสอบปรกฏว่าสอบติดได้เป็นปลัดอำเภอ อย่างที่ตั้งใจมาตั้งแต่เด็กที่มีความฝันอยากเป็นปลัดอำเภอ เพื่อจะได้ให้บริการประชาชน สมที่ตนเองตั้งใจมีความปราถนาอยากเป็นปลัดอำเภอ

"ต้องการเป็นปลัดอำเภอที่ดีของประชาชน ในการให้บริการด้านทะเบียน ดังคำขวัญของสมเด็จกรมดำรงราชานุภาพ พระบิดาของนักปกครองที่ว่า บำบัดทุกข์ บำรุงสุข" ปลัดแตงโม กล่าวและย้ำว่าตนเองจะตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด เพื่อประชาชน ตลอดไป 

ผู้สื่อช่าวรายงานว่า นายประพัทธพงศ์ นายอำเภอบัวใหญ่ ได้สั่งการให้ ว่าที่ร้อยตรี พรสรร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายทะเบียน และ น.ส.อรุโณทัย  ปลัดแตงโมคนสวย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนทุกคน มาทำงานในช่วงวันหยุดปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2560 ถึงวันที่ 2 ม.ค.2561 เพื่อบริการประชาชนในด้านทะเบียน บัตร เอกสาร เช่น การทำบัตรประชาชนใหม่ การย้ายเข้า-ออก การสมรส การหย่าร้าง การแจ้งเกิด การแจ้งตาย ตามเวลาราชการ เป็นของขวัญแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่เดินทางกลับบ้าน ได้รับความสะดวกไม่เสียเวลา เมื่อจะกลับไปทำงานหลังปีใหม่.

ชาวบัวใหญ่ โคราช เหมือนได้ของขวัญปีใหม่จากกรมการปกครอง ส่ง ‘ปลัดแตงโม’ ปลัดสาววัย 25 ปี มาบริการประชาชนที่ฝ่ายทะเบียน เจ้าตัวบอกเป็นลูกคนเดียว พ่อเป็นนายตำรวจ ตั้งใจอยากเป็นปลัดมาตั้งแต่เด็ก จนได้เป็นสมใจ... 29 ธ.ค. 2560 15:11 29 ธ.ค. 2560 15:38 ไทยรัฐ