วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ค.ส.จากคำชะโนด เลขผุดขันน้ำมนต์ เชื่อพ่อปู่แม่ย่าให้โชคส่งท้ายปี

อุดรธานี หมอดูชื่อดัง อ.คฑา ชินบัญชร ร่วมพิธีขอพรปีใหม่ปู่ศรีสุทโธแม่ย่าศรีประทุมมา ที่คำชะโนด พร้อม ‘ริต้า’ รำถวายพ่อปู่แม่ย่า เสร็จพิธีคนเฮโลมุงดูขันน้ำมนต์ ตื่นเห็นรูปคล้ายพญานาค ตีเป็นเลข 9 และอื่นๆ..


วันที่ 29 ธ.ค. ใกล้ถึงปีใหม่ 2561 มีชาวบ้านเดินทางมาไหว้ปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา เพื่อขอพรในช่วงปีใหม่กันอย่างหนาตา ที่เกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ บ้านโนนเมือง หมู่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณหน้าหอพระข้างทางเข้าเกาะคำชะโนดทางด้านทิศเหนือ มีชาวบ้านที่มาร่วมบุญจำนวนมาก ยืนดูการรำถวายปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา ผู้รำถวายคือสาวสวย น้องริต้า ดิษยโสธรศิลป์ ถือว่าเป็นนักแสดงศิลปะการแสดงวัฒนธรรมพื้นเมืองร่วมสมัยแห่งประเทศไทย ใช้เวลาในการรำถวายทั้งพ่อปู่และแม่ย่าอยู่นานประมาณ 20 นาที เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับผู้มาร่วม โดยมีหมอดูชื่อดังอาจารย์คฑา ชินบัญชร มาร่วมในพิธีขอพรปีใหม่ด้วย 

หลังเสร็จพิธีคนที่มาร่วมในพิธีบวงสรวงพ่อปู่แม่ย่าเสร็จพิธี ต่างคนต่างมองไปที่ขันน้ำมนต์ เข้าไปดูพร้อมนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปน้ำตาเทียน เป็นรูปคล้ายพญานาคและเลข 2 อยู่ในขัน ซึ่งพ่อจ้ำในพิธีชี้ให้ดูว่าพญานาคนั้นเป็นเลข 9 และยังเห็นเลข 2 ก็เลยตีเป็นหวย 92, 29, 26, 62 พญานาคที่นำมาไหว้ก็ใช้นาค 9 เศียร โดยไม่ลืมกล่าวให้สติว่า เรื่องแบบนี้อย่าไปงมงายย แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลไปห้ามกันไม่ได้.

อุดรธานี หมอดูชื่อดัง อ.คฑา ชินบัญชร ร่วมพิธีขอพรปีใหม่ปู่ศรีสุทโธแม่ย่าศรีประทุมมา ที่คำชะโนด พร้อม ‘ริต้า’ รำถวายพ่อปู่แม่ย่า เสร็จพิธีคนเฮโลมุงดูขันน้ำมนต์ ตื่นเห็นรูปคล้ายพญานาค ตีเป็นเลข 9 และอื่นๆ.. 29 ธ.ค. 2560 13:42 29 ธ.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ