วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังจับไม่ได้! ตร.ขอข้อมูลข้ามประเทศ เอาผิดคนโพสต์มหากาพย์ภาพโป๊ชัยนาท

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดทวิตเตอร์ฉาว อ้างชื่อ จ.ชัยนาท โพสต์ภาพสาวโป๊เปลือย เผย การทำงานค่อนข้างลำบาก เหตุต้องขอข้อมูลข้ามประเทศ แนะผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพเปลือยของผู้หญิง แอบอ้างว่าเป็นครู และเด็กนักเรียนใน จ.ชัยนาท รวมทั้งยังมีการนำชื่อของ จ.ชัยนาท อ้างอิงในภาพโป๊เปลือยอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งทางโรงเรียนที่ถูกพาดพิงได้เข้าแจ้งความไปแล้วนั้น

ด้าน พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าว เป็นการกล่าวอ้างพิกัดต่างๆ ในประเทศไทย ว่าเป็นคนที่ไหน จังหวัดไหน อาชีพอะไร เพื่อเรียกความสนใจแก่สังคมออนไลน์ แต่การกระทำดังกล่าวถือว่าผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งยังไม่รู้ว่าทางผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ต้องการอะไรกันแน่

แต่ที่น่าสงสัยคือ การที่ จ.ชัยนาท ถูกกล่าวอ้างเยอะที่สุด และรู้จักชื่อย่อของโรงเรียน ที่เป็นชื่อเก่าและใหม่เป็นอย่างดี อาจมีอะไรเกี่ยวข้องกับจังหวัดชัยนาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด แม้ว่าการสืบหาจากยูสเซอร์ผู้ใช้ทวิตเตอร์ และไอพีแอดเดรส อาจจะค่อนข้างลำบาก เพราะต้องทำการติดต่อข้ามประเทศไปยังบริษัท แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะพยายามทำอย่างสุดความสามารถ เพื่อหาคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุด

หากใครถูกตัดต่อภาพ หรือถูกโพสต์กล่าวอ้างในลักษณะนี้ ให้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยนาท หรือใกล้บ้านทันที เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าคนในภาพนั้นไม่ใช่ตัวเรา เพราะอาจจะถูกคนอื่นๆ ที่เห็นภาพเข้าใจผิดได้.

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดทวิตเตอร์ฉาว อ้างชื่อ จ.ชัยนาท โพสต์ภาพสาวโป๊เปลือย เผย การทำงานค่อนข้างลำบาก เหตุต้องขอข้อมูลข้ามประเทศ แนะผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 29 ธ.ค. 2560 13:36 29 ธ.ค. 2560 15:43 ไทยรัฐ