วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงเวลา! ‘บิ๊กสิน’ วางมือให้ ‘เฮียฮง’ นั่งนายกสอยคิว

ถึงเวลา! ‘บิ๊กสิน’ วางมือให้ ‘เฮียฮง’ นั่งนายกสอยคิว

  • Share:

“บิ๊กสิน” สินธุ พูนศิริวงศ์ นายก สอยคิว พร้อมส่งไม้ต่อให้ “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ เป็นผู้นำสอยคิวไทยต่อช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้า หลังทุ่มเทใจและกายพัฒนากีฬาที่รักมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ยอมรับสุดเสียดายวงการสนุ้กสมัครเล่นโลกโดนบางชาติทำลายจน 4 แชมป์สนุ้กเกอร์สมัครเล่น ถูกตัดสิทธิ์ไปเล่นระดับอาชีพโดยอัตโนมัติ แต่ไทยยืนเคียงข้างสนุ้กอาชีพโลกเลยได้สิทธิ์ลงแข่งรายการใหม่เพื่อคว้าโควตาไปเล่นอาชีพ พร้อมฝาก “ว่าที่นายกฯ คนใหม่” อย่าสนับสนุนพวกกาฝากที่ชอบซื้อเสียงมาบริหารงานอย่างเด็ดขาด ด้าน “เฮียฮง” ว่าที่นายกสนุ้กคนต่อไป ยืนยันทุกอย่างที่สินธุทำยังเหมือนเดิมพร้อมทำให้สนุ้กไทยยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง...

วันที่ 29 ธ.ค.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ บ้านพักภายในหมู่บ้านนวธานี ถนนเสรีไทย “เฮียงฮง” นายสุนทร จารุมนต์ อดีตผู้จัดการทีมกีฬาสนุ้กเกอร์ทีมชาติไทย พร้อมด้วย “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารสมาคมฯ และนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย นำโดย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสอยคิวมือ 3 ของโลกขวัญใจชาวไทย, “ต่าย พิจิตร” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ “รมย์ สุรินทร์” ประพฤฒิ ชัยธนสกุล นักสอยคิวจอมเก๋าของไทย เข้าอวยพรและขอพรเนื่องในวันปีใหม่ 2561 จาก “บิ๊กสิน” นายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย

โดยนายสินธุ พูนศิริวงศ์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาอวยพรกัน ตนทำงานสนุ้กเกอร์มากว่า 30 ปี ซึ่งทำงานเพื่อตอบแทนประเทศชาติตลอดมา และถ้าวางมือไปตนก็ยังรักและจะสนับสนุนช่วยเหลือตลอดมา ส่วนการที่จะได้นายสุนทรมาเป็นหัวเรือใหญ่ในอนาคต โดยจะมีการเลือกตั้งใหญ่ในช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้านั้น ตนดีใจมากเพราะไม่อยากให้มีการเลือกตั้งหรือแข่งขันกัน จะทำให้วงการสอยคิวเกิดความแตกแยก ทั้งนี้ ตนทุ่มเทสร้างวงการนี้มาอย่างยาวนาน แต่ตอนนี้วงการสอยคิวในระดับเอเชียปั่นป่วนไปหมด เพราะมีการใช้เงินซื้อเสียงของกลุ่มทุนจากกาตาร์ ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วก็ไม่พัฒนาวงการ ส่งผลให้สหพันธ์สนุ้กเกอร์โลก สั่งตัดโควตา 4 แชมป์ระดับสมัครเล่น ที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นสนุ้กเกอร์อาชีพโดยอัตโนมัติทันที ประกอบด้วย แชมป์เยาวชนเอเชีย, แชมป์เอเชีย, แชมป์เยาวชนโลก และแชมป์สมัครเล่นโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียหายต่อวงการสอยคิวอย่างมาก และตนอยากจะฝากทางนายสุนทรและทีมผู้บริหารชุดใหม่ อย่าไปสนับสนุนคนขี้โกงเข้ามาร่วมงานอย่างเด็ดขาด แต่ไทยเราที่ยืนข้างสมาคมสนุ้กเกอร์โลกจะได้รับโอกาสในการแข่งขันสนุ้กเกอร์สมัครเล่นรายการใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม โดยจะมีโควตาไปเล่นอาชีพโลกก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อวงการสนุ้กไทย

นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ “บิ๊กสิน” ที่ให้โอกาสและสนับสนุนตนอย่างเต็มที่ หากได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกสอยคิวไทยในอนาคตนี้ก็จะใช้ประสบการณ์ ตลอดจนความรู้ความสามารถกับการกีฬากว่า 30 ปี มาพัฒนากีฬาสอยคิวไทยอย่างเต็มที่ โดยยืนยันว่ากรรมการบริหารชุดเก่าจะยังอยู่ร่วมกันทำงานครบทุกคนแต่อาจจะมีการสลับตำแหน่งบ้างเพื่อให้งานเดินหน้า แต่ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎและระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งตนจะคัดเอาคนที่มีคุณภาพ มีความสามารถและรักกีฬาสนุ้กเกอร์มาช่วยกันพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าต่อไป ตนจะทำให้สนุ้กเกอร์ไทยยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับ “บิ๊กสิน” นายสินธุ พูนศิริวงศ์ บุกเบิกพัฒนาวงการสอยคิวไทยและของโลกมา 30 กว่าปี นอกจากจะดำรงตำแหน่งประมุขสอยคิวไทย มาถึง 15 สมัย (2530-2560) แล้ว ยังเป็นบอร์ดบริหารของสหพันธ์สนุ้กเกอร์โลกอีกด้วย ก่อนจะประกาศวางมือเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 60 ที่ผ่านมา พร้อมให้การสนับสนุนนายสุนทร จารุมนต์ ขึ้นมาเป็นทายาทสืบทอดตำแหน่งนายกสอยคิวไทยต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้