วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหึ่มโลกอีกครั้ง! 'ศรีสะเกษ' ซิวรางวัลจอมน็อกเอาต์แห่งปี !!

กระหึ่มโลกอีกครั้ง! 'ศรีสะเกษ' ซิวรางวัลจอมน็อกเอาต์แห่งปี !!

  • Share:

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ดังกระหึ่มโลกต่อเนื่อง คว้ารางวัลน็อกเอาต์แห่งปี 2017 จากอีเอสพีเอ็น (ESPN) สำนักข่าวดังก้องโลก ด้วยผลงานช็อกโลก ทิ่มหมัดฮุกขวาส่ง “โรมัน กอนซาเลซ” นักชกเบอร์ 1 โลก สลบเหมือด ยก 4 ย้ำแค้นที่ลอสแอนเจลิส ชี้เป็นหมัดฮุกขวาทรงพลังสุดยอดของโลก...

วันที่ 29 ธ.ค.60 ภายหลังจาก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก เพิ่งคว้ารางวัลนักชกแห่งปี 2017 ของ HBO สถานีโทรทัศน์ดังสหรัฐฯมาหมาดๆ ล่าสุดเมื่อ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม” คว้ารางวัลสำคัญจาก ESPN สำนักข่าวดังระดับโลกได้อีก โดยแดน ราฟาเอล ผู้เชี่ยวชาญกีฬามวยสากลของ ESPN ช่องกีฬาที่มีการถ่ายทอดกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ได้ให้รางวัลหมัดฮุกขวาของ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ส่งนักชกอันดับหนึ่งของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ อย่างโรมัน กอนซาเลซ นอนแน่นิ่งไปในยกที่ 4 ย้ำแค้นในการชกครั้งที่สองของทั้งคู่ เมื่อ 10 ก.ย.2016 ที่สหรัฐฯ เป็นน็อกเอาต์แห่งปี 2017 ของโลก ได้รางวัล “ESPN 2017 เคโอ ออฟ เดอะ เยียร์” ซึ่งในปีก่อนๆได้มีไฟต์สำคัญของโลกหลายไฟต์ที่ได้รับรางวัลน็อกเอาต์แห่งปี ของ ESPN เช่น ไฟต์ เลนน็อก ลูอิส น็อก ฮาซิม รามาน ในปี 2001 หรือไฟต์แมนนี่ ปาเกียว น็อก ริกกี้ แฮตตัน ในปี 2009 เป็นต้น ในขณะที่รางวัลนักชกแห่งปี 2017 ของ ESPN เป็นของเทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด

ขณะที่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ตอนนี้กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับที่ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ที่เวทีเดอะ ฟอรัม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการจัดโดย HBO ทีวีดังสหรัฐฯ ผู้ถ่ายทอดสดมวยสากลอาชีพระดับโลก ร่วมกับเคทู โปรโมชั่น

นอกจากคว้ารางวัลแห่งปีของ HBO จนมาถึง ของ ESPN “เจ้าแหลม” ยังผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสื่อดังต่างประเทศต่อเนื่องรวมทั้งของสภามวยโลกที่จะประกาศผลปลายปีนี้ โดยผ่านเข้าชิงรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปีของ “เดอะริง” และเพิ่งได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ของการกีฬาแห่งประเทศไทยประจำปีนี้ ในงานวันนักกีฬาแห่งชาติ เมื่อ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตลอดจนคว้าอันดับ 1 ในรางวัล 10 ยอดนักชกแห่งปี 2017ของเว็บ “เรียลสปอร์ต” ด้วย โดยได้รับการลงความเห็น จากแฟนมวยและนักชกดังในอดีตเอาชนะอันดับ 10. เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ 9.คีธ เธอร์แมน 8.เจฟฟ์ ฮอร์น 7.เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด 6.ไมกี การ์เซีย 5.อังเดร วอร์ด 4.แอนโธนี โจชัว 3.เกนนาดี โกลอฟกิน และอันดับ 2 วาซีล โลมาเชนโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้