วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฤกษ์ดีปีไก่ทอง พาเหรดคู่วิวาห์สุดสวีต..อลังการเวอร์

ฤกษ์ดีปีไก่ทอง พาเหรดคู่วิวาห์สุดสวีต..อลังการเวอร์

  • Share:

ปีไก่ทอง 2560 ถือเป็นปีที่มีฤกษ์งามยามดีที่สุด คู่รักคนดังจากหลากวงการพากันจูงมือเข้าประตูวิวาห์คึกคักหนาตา เพราะเชื่อกันว่าเป็นปีเฮงที่ส่งเสริมให้ชีวิตมั่งมีเงินทองสมบูรณ์พูนสุข เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นสร้างครอบครัว และปั๊มกุมารเศรษฐีไว้สืบสกุลต่อยอดความรวย

จอย-แชมป์

ประเดิมต้นปีกันด้วยงานวิวาห์หวานของทายาทดุสิตธานี “แชมป์-ศิรเดช โทณวณิก” กับ “ณัฐภาณุ์ ศรียุกต์สิริ” ที่ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของความรักและมวลหมู่ดอกไม้ โดยความพิเศษอยู่ที่ของชำร่วยสุดประทับใจเป็นน้ำผึ้งหอมหวานจากภูฏาน ที่สมเด็จพระอัยยิกาเกซัง โชเดน วังชุก ในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุกแห่งราชอาณาจักรภูฏาน พระราชทานเป็นของขวัญแก่คู่บ่าวสาว และเจ้าภาพได้นำมาแบ่งใส่ขวดเพื่อมอบให้แขกเหรื่อแทนคำขอบคุณ หลังผ่านพิธีมงคลสมรสอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย คู่บ่าวสาวก็จูงมือกันไปฉลองวิวาห์หวานอีก 3 วันรวด โดยปิดโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อจัดปาร์ตี้ต้อนรับญาติสนิทมิตรสหายกว่า 300 คน คืนแรกฉลองในคอนเซปต์ “บีช ปาร์ตี้” จัดริมหาดทรายชายทะเลหน้าโรงแรม ส่วนวันที่สองเป็นสไตล์ “พูล ปาร์ตี้” ริมสระน้ำ พ่วงด้วยงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ และปิดท้ายคืนที่สามด้วย “บรันช์ ปาร์ตี้” ในสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง บ่าวสาวคู่นี้ไม่เน้นความหวาน แต่เน้นความสนุก อบอุ่น และมีเฉพาะคนสนิทมาร่วมงานจริงๆ

ผักกาด-ปรินท์

หวานมาติดๆด้วยการลั่นระฆังวิวาห์ของหนุ่มนักเรียนนอกทายาทรุ่นที่ 5 ตระกูลสารสิน “ปรินท์ สารสิน” ที่ปิ๊งรักดีไซเนอร์คนสวย “ผักกาด-มุทิตา ศรลัมพ์” ลูกสาวสุดเลิฟของ “ประภัทร ศรลัมพ์” ตั้งแต่แรกเห็น เพราะสวยหวานคลาสสิกเหมือนสาวในฝัน “ออเดรย์ เฮปเบิร์น” ทั้งคู่คบกันแบบเพื่อนคู่คิด พาร์ตเนอร์ธุรกิจ มาได้ 4 ปี จึงตัดสินใจเปลี่ยนสถานะเป็นหุ้นส่วนชีวิตถาวร เพราะมั่นใจ ว่าต่างก็เป็นโซลเมทรักแท้ที่ตามหากันมานาน ฝ่ายชายเป็นหนุ่มโรแมนติกจึงมีวิธีขอแต่งงานสุดประทับใจ โดยให้เพื่อนที่อเมริกาส่งขนมแคร็กเกอร์แจ็กแบบเดียวกับในหนังสื่อรัก “Breakfast at Tiffany’s” แล้วใส่แหวนแต่งงาน ลงไปแทนขนม เปิดออกมาแทบกรี๊ดสลบเพราะแสงเพชรแยงตา!! สำหรับพิธีฉลองแต่งงานคู่นี้ตั้งใจจัดแบบเรียบง่ายโรแมนติกและอบอุ่นเป็นกันเอง ไม่เน้นความหรูหราฟู่ฟ่า เจ้าบ่าวขออย่างเดียวคือ ขอเปิดฟลอร์แดนซ์คู่เจ้าสาวในเพลงย้อนยุค 70-80 เพื่อโชว์มาดนุ่มแบบสุภาพบุรุษ

เฟย์-ปิติพัฒน์

ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน ก็มีเสียงระฆังวิวาห์ดังกังวานมาจากสยามเคมปินสกี้ เมื่อนักธุรกิจไฟแรงผู้ปลุกปั้นกรีเน่คอนโด “ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์” ตั้งขบวนขันหมากแต่เช้าตรู่ เพื่อไปสู่ขอนักธุรกิจสาวมั่น “เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช” ก็เพราะแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต เจ้าสาวจึงขอจัดเต็มชุดวิวาห์ถึง 7 ชุด แบ่งเป็นงานเช้า 3 ชุด และงานเย็น 4 ชุด เพื่อให้สวยที่สุดเข้ากับบรรยากาศของงาน พิธีช่วงเช้ามีครบประเพณีไทย-จีน ทั้งขบวนขันหมาก สวมแหวนหมั้น พิธียกน้ำชา และหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ส่วนงานเลี้ยงฉลองตอนค่ำวันเดียวกัน เจ้าภาพเนรมิตบรรยากาศโก้หรูพาฝัน ภายใต้คอนเซปต์ “วินเทจ แกลมมัวรัส” ช็อตเด็ดที่สร้างความประทับใจให้แขกเหรื่อทั้งงานคือ การเปิดฟลอร์เต้นรำระหว่างคุณพ่อเจ้าสาว “ฤทธิชัย ดุรงค์เดช” กับเจ้าสาว ก่อนจะส่งมอบลูกสาวสุดรักให้เจ้าบ่าว ดูจากลีลาการแดนซ์สุดเซ็กซี่แล้ว ต้องยกให้มาดามเฟย์เป็นเจ้าสาวเปรี้ยวเข็ดฟันที่สุดแห่งปี

คิม-โน้ต

เป็นอีกคู่กิ่งทองใบหยกน่ารักที่สุดแห่งปี สำหรับ “คิม จงสถิตย์วัฒนา” ทายาทสาวอารมณ์ดีแห่งสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ กับ “โน้ต-ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์” ซีอีโอค่ายนาฬิกา PMT The Hour Glass ทั้งคู่ปิ๊งรักกันเมื่อ 3 ปีก่อน โดยฝ่ายชายประทับใจฝ่ายหญิงในความสดใสมีชีวิตชีวา คู่นี้ไม่เน้นความหรูหราฟู่ฟ่า ตอนขอแต่งงานหนุ่มโน้ตคุกเข่าขณะล่องเรือในทะเลภูเก็ต โอบล้อมไปด้วยคลื่นลมทะเล และตามประสาคู่รักสายเนิร์ดที่รักสายลมแสงแดด ทั้งคู่จึงเลือกจัดพิธีหมั้นแบบไทยๆที่บ้านเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ งานนี้เจ้าสาวเตรียมงานเองทุกอย่าง เพื่อให้โรแมนติกตามคอนเซปต์ในฝัน “รัสติก โบฮีเมียน” ส่วนพิธียกน้ำชาจัดที่เอ็มโพ-เรียมสวีท โดยฝ่ายหญิงแปลงร่างเป็นอาหมวยใส่ชุดกี่เพ้าเซอร์ไพรส์เจ้าบ่าว ปิดท้ายงานฉลองมงคลสมรสในธีมทรอปิคัล ขอยกให้เป็นงานวิวาห์สีสันจัดจ้านที่สุดแห่งปี

หนาม-รัก

ส่งท้ายปลายปีกันอย่างอลังการแซ่บเวอร์ด้วยงานวิวาห์ช้างชนช้างของสองตระกูลเจ้าสัวหมื่นล้าน ที่ได้ฤกษ์ดีแต่งวันเดียวกันโป๊ะเชะ ทำเอาแขกเหรื่อผู้ใหญ่ระดับบิ๊กๆวิ่งรอกแทบไม่ทัน ถ้าพูดถึงเรื่องความอลังการงานสร้างต้องยกให้คู่ของทายาทคิง เพาเวอร์ “รัก-วรมาศ ศรีวัฒนประภา” กับหนุ่มนักธุรกิจสุดอาร์ต “หนาม-รวิ อิทธิระวิวงศ์” ที่ทุ่มทุนสร้างนับร้อยล้านเนรมิตฟาวน์เทน สแควร์ คิงเพาเวอร์ รางน้ำ ให้เป็นกลาสเฮาส์ขนาดมหึมา อบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่นโรแมนติกดุจเทพนิยาย ท่ามกลางความหอมหวานสดชื่นของดอกไม้หลายล้านดอก เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์งาน “The Wind’s Tale” เรื่องเล่าของสายลม ที่บรรจงบอกเล่าเรื่องราวความรักโรแมนซ์ของคู่รักแห่งปี โดยมีเจ้าชายเจ้าหญิงควบม้าโชว์ลีลาบอกรักได้หวานหยด ประสานเสียงแว่วหวานของบทเพลง “Voravi’s tale Song” ที่ตั้งใจแต่งขึ้นเฉพาะเพื่อสื่อรักแท้ และที่ชนะขาดเหนือเจ้าสาวทุกคนคือ เค้กแชนเดอเลียสุดหรู และชุดแต่งงานโอต์กูตูร์ประดับขนนกกระจอกเทศของแบรนด์ชาแนล สนนราคา 10 ล้านบาท แมตช์ด้วยรองเท้าคู่งามเข้าเซตกันเป๊ะ เรียกว่าชุดเดียวเอาอยู่ได้แปลงร่างเป็น “เจ้าหญิงแสนสวย” สมใจมาดามรัก

ป๊อก-มาร์กี้

สำหรับงานช้างของทายาทตระกูลเซ็นทรัล “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” กับนางเอกสาวคนดัง “มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า” ทุกสายตาจับจ้องไปที่ความเวอร์วังของชุดเจ้าสาว มากกว่าจะพูดถึงบรรยากาศงานฉลองสมรสที่เน้นความพอเพียง เพราะมาร์กี้จัดเต็มทีเดียว 4 ชุด 4 สไตล์ อลังการงบไม่อั้นทะลุ 8 หลัก!! เปิดตัวเจ้าสาวให้สื่อตะลึงด้วยชุดแถลงข่าวโก้หรูของ “เอลี ซาบ” ดีไซเนอร์ขวัญใจพรมแดงโลก ตามด้วยชุดรับแขกจากดีไซเนอร์ไทยมากฝีมือ “Mesh Museum” ซึ่งมาร์กี้เลือกใช้ตั้งแต่ตอนพิธีหมั้น กิมมิคของชุดนี้อยู่ที่ตัวชุดปักคริสตัลระยิบระยับเป็นลวดลายหงส์ พ้องกับนามสกุล “หงสกุล” ของคุณแม่เจ้าบ่าวเป๊ะ แหมอ้อนน่าดู!! ส่วนชุดที่สามคือชุดตัดเค้กหรูหรากรุยกรายลากยาวเป็นกิโล มาร์กี้ถูกใจคอลเลกชั่นกูตูร์ของแบรนด์แฟชั่นระดับท็อปอินโดนีเซีย “Tex Saverio” ประดับคริสตัลสวารอฟสกี้ น้ำหนักถึง 35 กิโลกรัม ราคาไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท หรูหราเป็นคุณนายทั้งวัน งานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ขอคิกขุมุ้งมิ้งในชุดน่ารักน่าปล้ำของ “SODA” พร้อมส่งตัวเข้าเรือนหอสวีตทั้งคืน

ต้องลุ้นกันปีหน้าว่าเจ้าสัวตระกูลไหนจะได้อุ้มหลานก่อนกัน!!

ทีมข่าวหน้าสตรีไทยรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้