วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ท้า บิ๊กตู่ กล้าสาบาน ไม่ได้ดอดดีลตระกูลสะสมทรัพย์ นครปฐม

วัชระ ท้า บิ๊กตู่ กล้าสาบาน ไม่ได้ดอดดีลตระกูลสะสมทรัพย์ นครปฐม

  • Share:

วัชระ ท้า บิ๊กตู่ กล้าสาบานที่วัดพระแก้ว-ปฐมเจดีย์ หรือไม่ ข้องใจ ดอดดีลบ้านใหญ่นครปฐม ตระกูล 'สะสมทรัพย์' ยกเก้าอี้ รมต.ถามจี้ใจดำ ตกได้กี่พรรคกี่กลุ่มแล้ว

วันที่ 29 ธ.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงภาพถ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ยืนใส่รองเท้าแตะในชุดลำลอง กับอดีตนักการเมืองอาวุโสจังหวัดนครปฐม ทุกคน พร้อมกับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ ว่า ทราบจากคนในพื้นที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช.เดินทางไปพบอดีตรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยแบบลับๆ โดยไม่มีรถนำขบวนที่สนามกอล์ฟนิกันติของตระกูลสะสมทรัพย์ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีเงื่อนไขให้เข้าพรรค แล้วทำให้ได้ ส.ส.ยกจังหวัดนครปฐม เอาไปเลยหนึ่งเก้าอี้รัฐมนตรี 

มีการส่งภาพนี้เพื่อสร้างความมั่นใจในหมู่ลูกน้อง ข้าราชการในพื้นที่ เมื่อเห็นภาพเด็ดนี้ก็ต้องยอมทุกหน่วยงาน และมีการโยกย้ายข้าราชการบางคนในเวลาต่อมา ต้องยอมรับว่า นักการเมืองอาวุโสของจังหวัดนครปฐม มีบารมีมากที่สุดในทุกมิติ จนเป็นที่กล่าวขวัญ และรู้จักกันอย่างดีในจังหวัดนี้มาหลายทศวรรษ การที่หัวหน้า คสช. และนายกฯ ใส่รองเท้าแตะถ่ายรูปกับนักการเมืองใหญ่ พร้อม พล.อ.ฉัตรชัย รองนายกฯ ถุงเงินคู่ใจ แสดงว่าเป็นการพบกันที่ไม่ธรรมดา และเป็นเรื่องที่ต้องมีการตกลงทางการเมืองเป็นพิเศษแน่

“ประชาชนอาจมีคำถามกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า แล้วนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล นโยบายปราบปรามยาเสพติด การปฏิรูปการเมือง ท่านจะดำเนินการตรงไปตรงมา เด็ดขาด มีมาตรฐานเดียวหรือไม่ สามปีที่ผ่านมา คสช.ต้องการปฏิรูปการเมืองให้พ้นจากการทุจริต ได้คนรุ่นใหม่เข้ามาปฏิรูปประเทศ มีการสร้างละครสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แล้วตามมาด้วยสภาขับเคลื่อนเพื่อการปฏิรูปประเทศ (สปท.) หมดเงินไปหลายพันล้านบาท ประเทศชาติเสียเวลาติดหล่มกับดักรัฐประหาร มีการอ้างว่า คิดค้นการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ครบทุกด้าน วางยุทธศาสตร์ชาติเพื่อสืบทอดอำนาจไปอีก 20 ปี ในที่สุดประชาชนไทยทั้งประเทศก็ได้เห็นภาพอันยิ้มแย้มแจ่มใสของผู้มีอำนาจนี้ เป็นของขวัญปีใหม่ นับเป็นการส่งสัญญาณว่านี่คือ การปฏิรูปประเทศของ คสช.ในอนาคตใช่หรือไม่ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้ม พล.อ.ฉัตรชัย ยิ้ม พี่ๆ นักการเมืองอาวุโสยิ้ม ผมก็อยากเห็นพี่น้องประชาชนที่กำลังทุกข์ยาก เพราะฝีมือการบริหารของท่านยิ้มอย่างมีความสุขบ้างเช่นกัน ชาวบ้านเขาฝากผมมากราบเรียนท่านว่า ท่านมาคนเดียว แต่คนจนทั้งประเทศ และที่ท่านบอกสื่อมวลชนให้กลับมาถามผมเรื่องที่ออกมาเปิดเผยเรื่องพรรคทหาร ท่านควรตอบตรงไปตรงมาว่า ที่ผ่านมาดำเนินการไปถึงขั้นตอนใด ได้กี่พรรคแล้ว เพราะความจริงเป็นเช่นไร ท่านก็รู้ดีแก่ใจ ท่านแอบจัดตั้งกองหนุนเพิ่มเติมทีละมุ้งแบบนี้ ในขณะที่เป็นหัวหน้า คสช.และนายกฯ พร้อมทุ่มงบประมาณของทางราชการให้หาเสียง และโยกย้ายข้าราชการให้ไปรับใช้เต็มที่ จะถือว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นหรือไม่” นายวัชระ กล่าว

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาปฏิเสธ ไม่ได้ไปเพื่อตกลงทางการเมืองกับตระกูลสะสมทรัพย์ นายวัชระกล่าวว่า ท่านปัดว่าไม่มีการเจรจาทางการเมือง แต่ไปเล่นกอล์ฟเพราะเป็นสนามที่ได้รางวัล และทราบภายหลังว่าเป็นของครอบครัวสะสมทรัพย์นั้น ท่านกล้าไปสาบานต่อวัดพระแก้ว หรือพระปฐมเจดีย์ หรือไม่ว่าไม่มีการเสนอให้ตำแหน่งรัฐมนตรีบนโต๊ะอาหาร ถ้าท่านไม่ทราบมาก่อนว่า สนามกอล์ฟแห่งนั้นเป็นของใคร ทำไมนักการเมืองบ้านใหญ่ จึงอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา รอต้อนรับทุกท่าน และทำไมท่านต้องไปแบบลับๆ ไม่มีรถนำขบวนแต่ประการใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้