วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแท็กซี่เดือด ด่าเพื่อนร่วมอาชีพโกงเงินฝรั่ง ทำเสียชื่อทั้งเข่ง (คลิป)

หนุ่มแท็กซี่ทนไม่ได้ ไลฟ์สดด่าเพื่อนร่วมอาชีพฉวยโอกาสโกงเงินนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่สายใต้ ทำให้ภาพลักษณ์แท็กซี่ไทยเสียหาย ตราหน้าว่า คนไทยขี้โกง

วันนี้ (29 ธ.ค. 60) โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจหนุ่มแท็กซี่คนหนึ่งที่ได้ไลฟ์สดต่อว่าเพื่อนร่วมอาชีพ ผ่านเฟซบุ๊ก Sukit Pao Jarusribunchai โดยเล่าว่า ขณะไปเติมแก๊สที่สายใต้ เห็นผู้โดยสารเป็นชาวยุโรปพ่อแม่ลูก จะไปโรงแรมย่านพญาไท จึงเข้าไปสอบถามราคากับแท็กซี่ แต่แท็กซี่ตอบว่า 350-400 บาท ชาวต่างชาติจึงขอให้คิดราคาตามมิเตอร์ ทำให้แท็กซี่โมโห และปล่อยคำหยาบเป็นภาษาไทย โชคดีที่ชาวต่างชาติฟังไม่ออก เพราะการทำแบบนี้กำลังทำลายภาพลักษณ์แท็กซี่ไทย

"คุณคอร์รัปชันก็ได้แค่ตรงนั้น แต่ฝรั่งจะเอาไปพูดว่าคนไทยขี้โกง" แต่หากคุณกดตามมิเตอร์ จะได้อะไรมากกว่านั้น อย่างเช่นมิตรภาพจากชาวต่างชาติ และยังได้ฝึกภาษา

และสิ่งที่เกิดหลังจากนั้นคือ ความกังวลใจของครอบครัวชาวต่างชาติ ทำให้เขาหันไปเรียกอูเบอร์แทน แล้วก็จะมาเรียกร้องกันว่าทำไมลูกค้าไปใช้บริการอูเบอร์ ตนรักอาชีพแท็กซี่พอเห็นแบบนี้แล้วเสียใจ จึงอยากให้ขนส่งฯ เข้าไปดูแล และบังคับใช้กฎหมายให้ถูกต้อง


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sukit Pao Jarusribunchai

หนุ่มแท็กซี่ทนไม่ได้ ไลฟ์สดด่าเพื่อนร่วมอาชีพฉวยโอกาสโกงเงินนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่สายใต้ ทำให้ภาพลักษณ์แท็กซี่ไทยเสียหาย ตราหน้าว่า คนไทยขี้โกง 29 ธ.ค. 2560 13:01 29 ธ.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ