วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.1 มั่นใจดูแลความปลอดภัย ปชช. ห้วงเทศกาลปีใหม่ได้เรียบร้อย

แม่ทัพภาคที่ 1 มั่นใจทหาร ตร. กทม.พร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนรับเทศกาลปีใหม่ วอน ปชช.เป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งปกติแจ้ง จนท.ได้ทันที
...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.ที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยมีนายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานครให้การต้อนรับ

จากนั้น พล.ท.กู้เกียรติ ได้ตรวจเยี่ยมในพื้นที่จัดงานสวดมนต์ข้ามปีบริเวณลานคนเมืองบริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการควบคุมกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และในช่วงบ่ายแม่ทัพภาคที่ 1 จะเดินทางไปดูความเรียบร้อยสถานที่จัดงานเคาต์ดาวน์ ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นพื้นที่ของกองบัญชาการควบคุมกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์


พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า การมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะอำนวยความสะดวก และดูแลประชาชนได้ โดยเฉพาะลานคนเมือง สามารถรองรับประชาชนได้ถึง 4,000 คน ซึ่งทาง กทม.มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ 22 ตัว อยู่ในการดูแลความปลอดภัยของ กทม. ส่วนกำลังทหารจะบูรณาการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กทม.อย่างต่อเนื่องในวันดังกล่าว จึงมั่นใจว่าแผนที่เตรียมไว้สามารถรองรับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างดี เพราะทหารมีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบสิ่งผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานการก่อเหตุความวุ่นวายในช่วงเทศกาลปีใหม่
 


สำหรับการเข้าชมพระเมรุมาศที่จะปิดในวันที่ 31 ธ.ค.นั้น พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า ทางกองอำนวยการร่วมพระราชพิธี มีความพร้อมในการรองรับประชาชนจำนวนมากที่จะมาในวันสุดท้าย โดยยอดเข้าชมสูงสุดที่ผ่านมาคือ 150,000 คนต่อวัน เจ้าหน้าที่สามารถดูแลได้เป็นไปอย่างราบรื่น แต่ก็อยากฝากประชาสัมพันธ์ว่าวันสุดท้ายจะปิดเวลา 22.00 น. หลังจากนั้นจะมีการปิดพื้นที่เพื่อทำการรื้อถอนต่อไป
 
ด้านนายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวขอบคุณทหาร ตำรวจ ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดงานครั้งนี้ พร้อมทั้งได้มีการจัดระเบียบของผู้ค้าที่จะมาร่วมจัดงานจำหน่ายสินค้าต่างๆให้มีระเบียบ ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยต่างๆ รวมถึงเรื่องการแพทย์ ซึ่งมีความพร้อมในทุกพื้นที่.

แม่ทัพภาคที่ 1 มั่นใจทหาร ตร. กทม.พร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนรับเทศกาลปีใหม่ วอน ปชช.เป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งปกติแจ้ง จนท.ได้ทันที
... 29 ธ.ค. 2560 12:50 29 ธ.ค. 2560 13:57 ไทยรัฐ