วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กฉัตร' แจง นายกฯพบเผดิมชัย แค่ขอถ่ายรูปในสนามกอล์ฟ ไร้การเมือง

'บิ๊กฉัตร' แจง นายกฯพบเผดิมชัย แค่ขอถ่ายรูปในสนามกอล์ฟ ไร้การเมือง

  • Share:

"บิ๊กฉัตร" แจง "บิ๊กตู่" พบ "เผดิมชัย" ไร้ดีลการเมือง แค่เป็นการเจอกันในสนามกอล์ฟ แล้วขอถ่ายรูป ขณะสื่อทำเนียบ ทำเซอร์ไพรส์ ฉัตรชัย ยกเค้กเบิร์ธเดย์ครบรอบ 64 ปี เจ้าตัวบอกรู้สึกบอกอบอุ่น แม้จะเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในทำเนียบ...
เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ทำเซอร์ไพรส์นำเค้กวันเกิดที่ตกแต่งหน้าเค้กด้วยรูปตุ๊กตาผู้ชาย ใส่ชุดทหาร มอบให้กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 64 ปี พร้อมกับอวยพร ขอให้รองนายกฯ มีความสุขในการทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวขอบคุณ พร้อมบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก ตนถือว่าเป็นน้องใหม่มาอยู่ในทำเนียบได้เพียงไม่กี่วัน อาจยังไม่มีความคุ้นเคยกับผู้สื่อข่าว ต้องขอบคุณที่มาสวัสดีปีใหม่ ถือว่านักข่าวที่ทำเนียบมีวิธีคิดและวิธีการทำงานที่ดีมาก คนไทยมีประเพณีในวันที่มีความสำคัญ เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ มักไปพบผู้หลักผู้ใหญ่เพื่ออำนวยพรซึ่งกันและกัน ดังนั้นการกระทำของสื่อที่ทำเนียบเป็นการรักษาประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงาม แม้จะยังไม่คุ้นเคยกันมาก แต่ยังให้เกียรติตน แสดงออกในสิ่งที่ดี อยากให้รักษาประเพณีที่ดีแบบนี้เอาไว้และขยายออกไปเราจะได้เป็นประเทศที่สวยงามน่าชื่นใจ 


"ผมขอถือโอกาสนี้ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย พระบารมีที่แผ่ไพศาลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ได้โปรดดลบันดาลพรให้น้องๆ นักข่าวทุกคน ตลอดจนครอบครัว ประสบแต่ความสุขความเจริญ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ดลบันดาลให้เกิดขึ้นก็ขอให้ทุกๆ คนคิดดี ทำดี เพราะผมเชื่อว่าการคิดดี ทำดีนี้ จะนำมาสู่ความสุขกาย สุขใจ และทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองทั้งตนเองและครอบครัวตลอดจนสถาบันต่างๆ ด้วย โดยผมขอให้ปี 2561 เป็นที่ที่มีความสุข" พล.อ.ฉัตรชัยกล่าว


จากนั้น พล.อ.ฉัตรชัย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวัฒนา เมืองสุข อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย นำรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ถ่ายคู่กับนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย ระหว่างการตีกอล์ฟมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ว่า ตนเห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ทำงานหนัก ก็อยากหาโอกาสได้ผ่อนคลายบ้าง เวลาอยู่ในสนามกอล์ฟมีโอกาสพูดคุยภาษาเพื่อน ทำให้ท่านได้หัวเราะสนุกสนาน ปีใหม่ยังไม่มีแผนจะได้ตีกอล์ฟกันที่ไหน เพราะนายกฯมีงานให้ทำอยู่ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ท่านนายกฯได้พักผ่อนอีก ภาพดังกล่าวถ่ายเมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา ระหว่างการพบไม่เห็นว่ามีการพูดคุยอะไร เป็นการพบโดยบังเอิญ เพราะการไปตีกอล์ฟ เราก็ไม่อยากให้ใครรู้ และได้ใช้ชื่อคนอื่นในการจองสนาม ส่วนที่ถูกหยิบโยงเป็นประเด็นการเมืองนั้น คนที่เห็นภาพคงคิดกันไป


ผู้สื่อข่าวถาม ในการตีกอล์ฟวันดังกล่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ไปด้วยหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ตนไม่เห็น เพราะพล.อ.อภิรัชต์ ไม่เล่นกอล์ฟ และส่วนใหญ่คนในก๊วนก็เป็นเพื่อนรุ่นเดียวที่เล่นกันมานานแล้ว ส่วนการถ่ายรูปดังกล่าวไม่ทราบว่าเขามาขอถ่ายรูปหรืออย่างไร เพราะตนเดินมาทีหลังแล้วนายกฯชวนมาถ่ายรูปด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้