วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้สยอง อาคาร ร้านอาหารดังมุมไบ หนีไฟไปหลบในห้องน้ำ ดับอื้อ 15ศพ

เพลิงไหม้สยอง อาคาร ร้านอาหารดังมุมไบ หนีไฟไปหลบในห้องน้ำ ดับอื้อ 15ศพ

  • Share:

ไฟไหม้รุนแรงที่อาคาร-ร้านอาหารชื่อดัง Kamala Mills ในเมืองมุมไบ ดับสลด 15 ศพ ส่วนใหญ่เป็นสาวๆ ที่มาร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดเพื่อน ที่ตื่นตระหนกตกใจพากันหนีไฟไปอยู่ในห้องน้ำ จนเสียชีวิตสลด เพราะขาดอากาศหายใจ

เมื่อ 29 ธ.ค.60 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่อาคาร Kamala Mills ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารชื่อดังยอดนิยม Kamala Mills เมื่อตอนหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันใหม่ของวันที่ 29 ธ.ค.เป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 15 ราย และบาดเจ็บหลายคน ขณะที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนต้นเหตุเพลิงไหม้

สื่อในอินเดียรายงานว่า พระเพลิงได้เริ่มลุกไหม้ที่ชั้น 1 บริเวณด้านบนของร้านอาหาร Kamala Mills ก่อนจะโหมไหม้อย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ โดยตามรายงานของ นสพ.ไทม์ ออฟ อินเดีย ระบุว่า ลูกค้าจำนวนมากในร้านอาหาร Kamala Mills แตกตื่น พยายามหาที่หลบไฟ โดยได้พากันไปอยู่ในห้องน้ำและติดอยู่ในนั้น โดยแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์เผยด้วยว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ที่มาร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดหญิงวัย 28 ที่ร้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตด้วย ขณะที่ประธานาธิบดีราม นารถโควินด์ ของอินเดียได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของเหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

ทั้งนี้ อาคาร Kamala Mills เป็นตึกที่ถูกตกแต่งปรับปรุงขึ้นใหม่ เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ผับ หลายแห่ง รวมทั้งสำนักงาน และโรงแรม รวมทั้งสำนักงานสื่อหลายสำนัก รวมทั้ง Time Now

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้