วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยเขต' ปัด 'สุโขทัย' ซิวแนวรับปินส์ เปรยเตรียมเปิดตัวหอกใหม่

“เขตพงศ์ กุลนาถศิริ” ผู้จัดการทีมของ “สุโขทัย เอฟซี” ออกมาปัดข่าวคว้าตัว “อัลบาโร ซิลบา” แนวรับชาวฟิลิปปินส์ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด...

วันที่ 29 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “เสี่ยเขต” เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ข่าวล่าสุดที่รายงานว่า เราได้คว้าตัว อัลวาโร่ ซิลบา กองหลังทีมชาติฟิลิปปินส์ วัย 33 ปี จากสโมสรฮานอย เอฟซี ทีมดังในวีลีก เวียดนาม นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เราไม่ได้เซ็นสัญญากับอดีตนักเตะมาลากา ทีมในลีกสูงสุดสเปนแต่อย่างใด แต่ได้ข่าวว่าเขาจะมาเล่นในไทยแน่แต่ไม่ใช่กับทีมสุโขทัย เอฟซี

“ผมยังงงกับข่าวที่เสนอกัน แต่ยอมรับว่าเคยสนใจนักเตะคนนี้ ผมเคยไปดูฟอร์มเขา 3 นัดและเคยยื่นข้อเสนอไปเมื่อ 1-2 เดือนก่อน ซึ่งเขาขอเซ็นสัญญากับเรา 2 ปี แต่เราต้องการเซ็นแค่ปีเดียวเท่านั้น เนื่องจากอายุที่มากถึง 33 ปีแล้ว และสโมสรยังกังวลกับเรื่องโควตาอาเซียนในปี 2019 ด้วยว่า จะยังใช้แบบเดิมเหมือนฤดูกาล 2018 หรือไม่ เพราะทางสมาคมฟุตบอลฯยังไม่ได้ประกาศชัดเจน” เสี่ยเขต กล่าว

“ส่วนเรื่องการเสริมทัพนักเตะเพื่อสู้ศึกไทยลีกนั้น ในวันที่ 4 มกราคา 2561 เราเตรียมจะเปิดตัวกองหน้าตัวใหม่ มีดีกรีทีมชาติเคยเล่นในศึกคอนคาเคฟ โกลด์คัพมาแล้ว และเป็นกองหน้าที่สไตล์การเล่นเข้ากับแผนการทำทีมและจะช่วยมายกระดับทีมสุโขทัยได้อย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่ขอบอกชื่อ ขอให้แฟนบอลรอดูในวันเปิดตัวเลยจะดีกว่า” เขตพงศ์ กล่าวย้ำ

“เขตพงศ์ กุลนาถศิริ” ผู้จัดการทีมของ “สุโขทัย เอฟซี” ออกมาปัดข่าวคว้าตัว “อัลบาโร ซิลบา” แนวรับชาวฟิลิปปินส์ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด... 29 ธ.ค. 2560 12:13 29 ธ.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ