วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มออฟฟิศ ซัดคนขี้โม้ บ่นจะลาออกแต่ไม่ออกสักที ใครเจอแบบนี้ยกมือขึ้น!

หนุ่มออฟฟิศ ตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์เจอคนขี้โม้ บ่นจะลาออกตั้งแต่ต้นปี จนจะสิ้นปี 2017 ก็ยังไม่ออกสักที ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้มาเล่าสู่กันฟัง...

เป็นเรื่องธรรมดาของชาวมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องประสบพบเจอกับเพื่อนร่วมงานที่ชอบบ่นว่าจะ ลาออก บ่นทุกวันตั้งแต่ต้นปี จนตอนนี้จะสิ้นปีแล้วแต่ก็ยังไม่ออกสักที เช่นเดียวกับเรื่องราวของ สมาชิกพันทิปดอทคอม หมายเลข 2047740 ที่ตั้งกระทู้ว่า "จะสิ้นปี 2017 แล้ว เบื่อฟังคนขี้โม้จะออกๆ แต่ไม่ออกสักที" ทำให้มีคนเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันจำนวนมาก อาทิ

คุณอ้วนอิ่มใจ : คนจริง เขาจะเงียบ และออกแบบไม่ทันตั้งตัว

คุณสมาชิกหมายเลข 2047740 : ถ้าคิดยังมีภาระ ยังไม่กล้าออกจาก comfort zone อย่าบ่น พร่ำเพ้อ คนฟังบ่อยๆ (บางคน เช่นผม) รู้สึกว่ามันน่ารำคาญ

หมูน้อยบางวัว : เราแก้คนอื่นยากครับ ห้ามไม่ให้เขาบ่นยากครับ แก้(เฉพาะหน้า)ที่เราง่ายกว่า ก็หาหูฟังมาใส่ฟังเพลงเบาๆ ก็ไม่ได้ยินคนบ่นละ

คุณรอเวลา : คนที่บ่น โวยวาย จะออกๆ ส่วนมากก็เรียกร้องความสนใจไปอย่างนั้น และส่วนนึงที่โวยๆ แล้วไม่ไปไหน เพราะไม่มีที่ไหนรับ เลยยังอยู่

คุณฝนสุดท้ายเมื่อปลายกันยา : จริงนะ คนที่จะออกจะไม่พร่ำเพ้อ เพราะเวลาจะออกที คนในบริษัทมักมีคำถามนู่นนี่นั่นกับเรา บางคนก็ปฏิบัติกับเราเปลี่ยนไป กลัวจะเป็นประเด็นให้หนักใจ เมื่อถึงเวลาพร้อมก็ลาออกทีเดียว จบ ไอ้พวกบ่นๆ ก็บ่นไปงั้น

คุณก็แค่ชื่อสมมติในเน็ต : บางคนก็แค่บ่นเพื่อเรียกร้องบางอย่างแค่นั้นครับ ไม่ได้จะออกจริง หวังเพิ่มเงินเดือน หวังตำแหน่งงานใหม่ หวังลดงาน หวังความช่วยเหลือจากคนอื่น หวังความสนใจจากนาย ฯลฯ


(อ่านฉบับเต็ม คลิก)

ขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกพันทิปดอทคอม หมายเลข 2047740

หนุ่มออฟฟิศ ตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์เจอคนขี้โม้ บ่นจะลาออกตั้งแต่ต้นปี จนจะสิ้นปี 2017 ก็ยังไม่ออกสักที ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้มาเล่าสู่กันฟัง... 29 ธ.ค. 2560 12:13 29 ธ.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ