วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอนอาถรรพณ์เนินร้อยศพ! ทำบุญอุทิศวิญญาณสัมภเวสี รถชนมีคนตายตลอดปี

ชาวบางเสร่ นิมนต์พระมาทำบุญช่วงเนินสามัคคี ถ.สุขุมวิท กม.163-166 ที่ถูกเรียกเป็นเนินร้อยศพ อุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณสัมภเวสี หลังจากเพียงชั่วระยะเวลาเพียง 1 เดือนเกิดอุบัติเหตุนับสิบครั้ง มีคนตาย 9 ศพ ทั้งที่เป็นทางขึ้นลงเนินธรรมดา...

วันที่ 29 ธ.ค.60 พระครูเกษมกิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต พร้อมคณะสงฆ์ ได้นำสวดเจริญพระพุทธมนต์ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลทำบุญกรวดน้ำ ให้แก่ ผู้ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และวิญญาณสัมภเวสี เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ช่วงถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าสัตหีบ เนินสามัคคี ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีนายชิน แก้วสังข์ กำนันตำบลบางเสร่ ประชาชน ตลอดจนญาติของผู้ที่ผู้เสียชีวิต ณ ที่แห่งนี้ เข้าร่วมในพิธี 

นายชิน แก้วสังข์ กำนันตำบลบางเสร่ กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่สัตหีบ ต่างเรียกเนินสามัคคี ว่าเนิน “ร้อยศพ” เพราะเกิดอุบัติเหตุมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ช่วงเวลาเพียง 1 เดือน เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายสิบครั้ง โดยเฉพาะวันที่ 18 พ.ย. รถสองแถวชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บสาหัส 9 ราย แล้วเมื่อช่วงเช้าของที่ 1 ธ.ค.60 ก็มาเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตอีก รวมเป็น 9 รายแล้ว

“เรื่องนี้ไม่อาจหาข้อพิสูจน์ได้ ว่าเกิดจากความประมาทของคนใช้ถนนหรือเรื่องลี้ลับกันแน่ แต่ก็มีการตั้งข้อสันนิษฐานกันว่า ถนนช่วงเนินสามัคคี หลัก กม. ที่163-166 เป็นถนนสายขึ้นเนินลงเนิน ไม่ใช่ถนนอันตราย แต่กลับมีคนตายในแต่ละปีหลายศพ” นายชิน กล่าว.

ชาวบางเสร่ นิมนต์พระมาทำบุญช่วงเนินสามัคคี ถ.สุขุมวิท กม.163-166 ที่ถูกเรียกเป็นเนินร้อยศพ อุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณสัมภเวสี หลังจากเพียงชั่วระยะเวลาเพียง1เดือนเกิดอุบัติเหตุนับสิบครั้ง มีคนตาย9ศพ ทั้งที่เป็นทางขึ้นลงเนินธรรมดา 29 ธ.ค. 2560 11:57 29 ธ.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ