วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โรงพักตัวอย่าง

โรงพักตัวอย่าง

  • Share:

ตำรวจเขียนมาชื่นชมนายที่เข้ามาช่วยเหลือดูแลความเป็นอยู่ตำรวจในโรงพัก และชาวบ้านบอกว่า ตั้งแต่ที่ พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม รับตำแหน่งที่ สน.หนองแขม ได้เกิดความเปลี่ยนแปลง ขึ้นมากบอกว่า ผกก.สน.หนองแขม ยึดหลักตำรวจต้องมีความสุข จึงจะดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ มีการพัฒนาโดยรอบสถานีตำรวจ สน.หนองแขม และดูแลสวัสดิการตำรวจทุกคน

อย่างแรกที่เห็น การปรับปรุงภูมิทัศน์ สน.หนองแขม ให้มีความน่าอยู่ดูแล้วสบายตา ประชาชนอยากเข้ามาใช้บริการ มีโครงการดีๆ เช่นสวัสดิการอาหารกลางวัน โดยในทุกๆวันราชการ ได้จัดสวัสดิการอาหารกลางวันขึ้น เป็นการเลี้ยงข้าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน

ตำรวจมีกำลังใจทำงาน

ผกก.ได้เข้าเยี่ยมตำรวจที่พักอาศัยอยู่ที่แฟลต ตำรวจ สน.หนองแขม ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังโรงพัก ได้จัดหาไข่ไก่ เดินแจกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักอาศัยอยู่ทุกห้องด้วยตนเอง เพื่อพูดคุยรับฟังปัญหาต่างๆ

มีการทำบุญสถานีตำรวจประจำปี เป็นขวัญกำลังใจ เป็นการอุทิศส่วนกุศลให้แก่ข้าราชการที่เสียชีวิต มีการเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างสายงาน เพื่อเพิ่มความสามัคคี และมีกิจกรรมละเล่นให้แม่บ้านตำรวจด้วย

เมื่อเตะฟุตบอลเสร็จมีงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ เป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และบุคคลในครอบครัวตำรวจ ตำรวจบอกว่า ไม่เพียงแต่ ผกก.สน.หนองแขม ดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างดีแล้ว

ผกก.ได้เล็งเห็นความสำคัญของประชาชนที่เดือดร้อน ขอความช่วยเหลือ เข้ามาแจ้งความ ได้จัดมุมกาแฟ บริการกาแฟสด น้ำดื่มเย็นๆ ไว้บริการแก่ประชาชนที่มารอขอความช่วยเหลือเกิดความผ่อนคลาย

บริการคนที่มาโรงพักหลายรูปแบบ

ไม่ได้จำกัดเฉพาะคนปกติ อาจจะมีผู้ที่ต้องใช้รถเข็น (วีลแชร์) ซึ่งเห็นถึงปัญหาความไม่สะดวกในการเข้ามาติดต่อราชการ ได้ทำทางขึ้นสำหรับรถวีลแชร์ขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต

เพื่อความสะดวกต่อการติดต่อราชการของผู้สูงอายุและผู้พิการที่ต้องใช้รถเข็น

จนได้รับโอกาสจากผู้บังคับบัญชา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นสถานีตำรวจนครบาลนำร่อง ในการลงบันทึกประจำวัน บันทึกข้อมูลคดีอาญา และรับแจ้งเอกสารหายลงในระบบคอมพิวเตอร์ ใช้ระบบ crime ทาง ผกก.ได้จัดอุปกรณ์เพิ่มเติม อาทิ แป้นพิมพ์ไร้สาย เมาส์ไร้สาย และเครื่องพิมพ์สี อีกทั้งบุคลากร เพื่อรองรับการให้บริการดังกล่าวเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

มีความสะดวกและรวดเร็วในการจัดการตรวจสอบหรือค้นหาข้อมูลย้อนหลัง

ยกระดับการให้บริการประชาชน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้