วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตกัมพูชาจวก ตร.ฆ่าไก่ชน ของกลางต้มกิน

ชาวเน็ตกัมพูชาจวก ตร.ฆ่าไก่ชน ของกลางต้มกิน

  • Share:

ชาวเน็ตในกัมพูชาต่างโพสต์แสดงความคิดเห็นไม่พอใจ วิพากษ์วิจารณ์ตำรวจในจังหวัดก็อนดาล หรือกันดาล ฆ่าไก่ชน 92 ตัว และนำไปทำอาหารกินหมด

เมื่อ 28 ธ.ค.ชาวเน็ตในกัมพูชาต่างโพสต์แสดงความคิดเห็นไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์กรณีตำรวจในจังหวัดก็อนดาล หรือกันดาล ที่ฆ่าไก่ชน 92 ตัว และนำไปประกอบอาหารกินหมด หลังไก่ชน 92 ตัว ถูกจับยึดมาเมื่อ 4 ธ.ค. และถูกยึดเป็นของกลางระหว่างการบุกกวาดล้างจับกุมสังเวียนไก่ชนผิดกฎหมายที่ดำเนินการโดยนายไท พานี ชาวออสเตรเลียเชื้อสายกัมพูชา และเป็นหลานเขยของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาซึ่งถือเป็นการดำเนินคดีกับสมาชิกครอบครัวของนายกฯฮุน เซน ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักและต่างได้รับกระแสชื่นชมจากชาวกัมพูชา กระทั่งศาลท้องถิ่นมีคำสั่งให้เชือดไก่ชนทั้ง 92 ตัว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำและเร่งกระบวนการสอบสวน

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างวิจารณ์ว่าลงโทษไก่รุนแรงกว่าคนที่เกี่ยวข้องซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังได้รับโทษสถานเบาและโทษรอลงอาญา ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดกันดาลเผยว่า ไก่ชนทั้ง 92 ตัว ถูกเชือดไปเมื่อ 27 ธ.ค. ตามคำสั่งศาลจังหวัดกันดาล และหลังเชือดแล้ว พวกเราให้ไก่ทั้งหมดแก่ตำรวจในโรงพักนำไปประกอบอาหารกินแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้