วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอปเปิล ขอโทษสาวก ทำไอโฟนรุ่นเก่า แบตฯเริ่มเสื่อม ทำงานช้าลง

แอปเปิล ออกแถลงการณ์ขอโทษทำไอโฟนรุ่นเก่า ทั้ง 6, 6S, 7 และSE ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมให้ทำงานช้าลง เพื่อยืดอายุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของเครื่อง พร้อมกับเอาใจสาวกไอโฟนที่มาเปลี่ยนแบตฯใหม่ ด้วยการลดราคาอื้อ

เมื่อ 29 ธ.ค.60 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน บริษัทแอปเปิล อิงซ์ ผู้ผลิตมือถือยอดนิยมสุดๆ ของชาวโลก อย่าง ไอโฟน ออกแถลงการณ์ขอโทษลูกค้าที่ทางบริษัททำให้มือถือไอโฟนรุ่นเก่าทำงานได้ช้าลง ในกรณีที่แบตเตอรี่เริ่มเก่า หรือเสื่อมลง โดยทางบริษัทแอปเปิลยินดีที่จะให้ลูกค้าไอโฟนทุกคนที่เป็นเจ้าของไอโฟน 6 หรือรุ่นอื่นๆ ที่แบตเตอรี่หมดอายุการประกัน สามารถนำแบตเตอรี่เดิม มาแลกซื้อเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ โดยจะได้รับการลดราคา 50 ดอลลาร์ จากราคาเดิมที่แบตเตอรี่ก้อนละ 79 ดอลลาร์ (ราว2,600บาท) เหลือเพียง 29 ดอลลาร์(ประมาณ950บาท)

แถลงการณ์จากบริษัแอปเปิล ผ่านทางเว็บไซต์ทางการ ยังชี้แจงว่า การทำให้การทำงานของไอโฟนรุ่นเก่าที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมนั้น ทำงานช้าลง เพื่อเป็นการยืดอายุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของเครื่อง นอกจากนั้น บริษัทแอปเปิลจะออกซอฟต์แวร์ในปี 2018 ที่ทำให้ลูกค้าสามารถติดตามดูประสิทธิภาพของแบตเตอรี่บนมือถือไอโฟนของตนเองด้วย

ทั้งนี้ ลูกค้าบางคนที่ใช้มือถือไอโฟนได้รู้สึกสงสัยมานานแล้วว่าบริษัทแอปเปิลได้มีการทำให้ไอโฟนรุ่นเก่าทำงานช้าลง เพื่อหวังจะให้ลูกค้าอัพเกรดเครื่อง กระทั่งเมื่อต้นเดือนธ.ค. บริษัทแอปเปิล ได้ออกมายอมรับว่าได้จงใจทำให้การทำงานของไอโฟนรุ่น 6, 6S, 7 และSE ที่แบตเตอรี่เก่าแล้ว ทำงานช้าลง เพื่อยืดอายุการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของเครื่อง

แอปเปิล ออกแถลงการณ์ขอโทษทำไอโฟนรุ่นเก่า ทั้ง 6, 6S, 7 และSE ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมให้ทำงานช้าลง เพื่อยืดอายุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของเครื่อง พร้อมกับเอาใจสาวกไอโฟนที่มาเปลี่ยนแบตฯใหม่ ด้วยการลดราคาอื้อ 29 ธ.ค. 2560 10:55 29 ธ.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ