วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โรงรับจำนำ เตรียมสำรองเงิน 200 ล้านบาท ให้ประชาชนใช้จ่ายช่วงปีใหม่

โรงรับจำนำ เตรียมสำรองเงิน 200 ล้านบาท ให้ประชาชนใช้จ่ายช่วงปีใหม่

  • Share:

โรงรับจำนำคึกคัก! สถานธนานุบาล 3 แห่ง จังหวัดนครสวรรค์ เตรียมสำรองเงินไว้ให้ประชาชน ใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ กว่า 278 ล้านบาท ขณะที่ ทองคำ เป็นสิ่งที่มีผู้นำมาจำนำมากสุดถึง 95 เปอร์เซ็นต์..

วันที่ 29 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ สถานธนานุบาล (โรงรับจำนำ) ทั้งสามแห่ง ในเขตเทศบาลนคร นครสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ สำรองเงินไว้ให้ประชาชนเพื่อใช้ในการจำนำ ไถ่ ถอน สิ่งของต่างๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 278 ล้านบาท หลังจากช่วงนี้มีประชาชนนำสิ่งของมาจำนำ ไถ่ ถอน กันเป็นจำนวนมาก โดยทองคำยังเป็นสิ่งที่ผู้คนนำมาจำนำมากที่สูดสุงถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 5 เปอร์เซ็นต์ เป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา ฯลฯ

ทางด้าน เจ้าหน้าที่สถานธนานุบาล เผยว่า ในช่วงนี้มีประชาชนนำทรัพย์สินและสิ่งของมาจำนำกับทางสถานธนานุบาลกันเพื่อใช้ในการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสถานธนานุบาลของเทศบาลนครนครสวรรค์ ทั้ง 3 แห่ง เตรียมเงินไว้บริการประชาชนอย่างเพียงพอ

อย่างไรก็ตาม ส่วนอัตราดอกเบี้ยนั้น ทางสถานธนานุบาลนั้นกำหนดให้ผู้มาใช้บริการเสียดอกเบี้ยร้อยละ 50 สตางค์ สำหรับเงินจำนำมูลค่าต่ำกว่า 5,000 บาท ส่วนเงินจำนำมูลค่ามากกว่า 5,000 บาท จะเสียอัตราดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 1 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้