วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกทำปาล์มร่วงเกลื่อน กระบะ3สาวนักศึกษาเหยียบลื่นตกถนนเจ็บทั้งคัน

เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์ทะลายและผลปาล์มบนถนนสายเอเชีย อ.หลังสวน จากรถบรรทุกทำร่วงเกลื่อนถนนซ้ำไม่จอดเก็บรีบขับหนีไป กระบะสาวนักศึกษาผ่านมาเหยียบลื่นรถหมุนก่อนตกถนน เจ็บรวม 3 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.สนิท นุ้ยพิน พงส.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนสายเอเชีย 41 หมู่ที่ 6 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลังสวน เจ้าหน้าที่หมวดการทางหลังสวน กำลังตำรวจรุดที่เกิดเหตุในช่องทางขาขึ้น กทม. หลักกิโลเมตรที่ 71-70 พบว่า มีทะลายปาล์ม และผลปาล์มจำนวนมากตกเกลื่อนถนนจนถึงขอบทาง ทำให้น้ำมันที่แตกออกจากผลปาล์มกระจายไปทั่วบริเวณส่งผลให้ผิวถนนลื่นจนรถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านจุดดังกล่าวเป็นระยะทาง 1 กม. เจ้าหน้าที่หมวดการทางหลังสวน ช่วยกันเก็บผลออกและประสานรถดับเพลิง 2 คันมาฉีดล้างถนนก่อนจะเปิดการจราจร ใช้เวลาร่วม 2 ชม. การจราจรขาขึ้น กทม. ติดขัดยาวเหยียด

จากการตรวจสอบทราบว่า มีรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกผลปาล์มและทะลายปาล์มเต็มคันโดยไม่มีผ้าใบหรือสิ่งปิดกั้น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแรงเหวี่ยงทำให้ผลปาล์มและทะลายปาล์มที่บรรทุกมาจนสูงล้นกระบะหล่นลงมาเกลื่อนถนน สร้างปัญหาแก่ผู้ขับรถผ่านในจุดดังกล่าว จนเกิดอุบัติเหตุรถลื่นไถลไปแล้วหลายคันแต่โชคดีที่ไม่มีเหตุรุนแรงถึงแก่ชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะอยู่ในพื้นที่มีรถกระบะมาสด้า สีขาว ทะเบียน ผข 6085 นครศรีธรรมราช วิ่งผ่านมาและเหยียบเข้ากับผลปาล์มที่ยังเก็บไม่หมดทำให้รถกระบะหมุนก่อนพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน ซึ่งภายในรถมีผู้หญิง 3 คน เป็นนักศึกษากำลังเดินทางจะไปฝึกงานที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ น.ส.กาญจนา ไชยชาญ อายุ 22 ปี ชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช นำส่งรักษาที่ รพ.หลังสวน 

ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า หลังจากรถบรรทุกทำปาล์มหล่นคนขับก็ไม่จอดแต่กลับขับหลบหนีไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อติดตามคนขับมาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์ทะลายและผลปาล์มบนถนนสายเอเชีย อ.หลังสวน จากรถบรรทุกทำร่วงเกลื่อนถนนซ้ำไม่จอดเก็บรีบขับหนีไป กระบะสาวนักศึกษาผ่านมาเหยียบลื่นรถหมุนก่อนตกถนน เจ็บรวม 3 ราย 29 ธ.ค. 2560 09:09 29 ธ.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ