วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 28-29 ธ.ค. 2560 เวลา 18.00-06.00 น.

ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลทุ่งสง ขอความเป็นธรรม อ้างส่งเงินให้พ่อทุกเดือน ขณะที่ลูกสะใภ้ คนถือบัญชี บอกลูกชายขาดส่งเงินให้พ่อจริง...


การเมือง

18.22 น. “ถาวร” ชงรัฐบาล 3 ข้อ หากดันราคายางพาราขึ้น 60 บาทต่อ กก.ไม่ได้ แนะให้ใช้กฎหมายสินค้าควบคุมของกระทรวงพาณิชย์ ประกาศยางพาราเป็นสินค้าควบคุม กำหนดราคาชี้นำตลาด

19.23 น. สุดระทึก! หญิงบุกศูนย์บริการประชาชน หน้าทำเนียบรัฐบาล ร้องปมหนี้นอกระบบ เครียดจัดเมื่อรู้กู้ธนาคารไม่ผ่าน ใช้น้ำมันราดตัว จุดไฟเผาตัวเอง ไหม้เสื้อ จนท.ช่วยดับทัน นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.วชิรพยาบาล

20.00 น. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โปรดเกล้าฯ นายวรวิทย์ สุขบุญ ขึ้นดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ ป.ป.ช.แล้ว มีผลตั้งแต่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา

00.01 น. ”แม้ว" โผล่ญี่ปุ่น ฉลองปีใหม่พักผ่อนกับลูกๆ และหลานแฝด โชว์ทำเมนูแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น ยังไร้เงา "ปู" ไม่รู้อยู่ไหน

ทั่วไทย

18.09 น. ”อิกคิวซัง โหดขั้นเทพ" ไลฟ์สดคุยกับ "เสี่ยโป้" ลั่น ไม่ขอเอาเงินสักบาท แค่ได้อัดก็พอใจ อีกฝ่ายประกาศกร้าว อย่าประมาทคู่ต่อสู้ ระวังจะโดนหักแขนหักขา

18.34 น. กรมประมง ยึดชุมพรเป็นต้นแบบ สั่งเร่งกำจัดเอเลี่ยนสปีชีส์ ‘ปลาหมอคางดำ’ ที่แพร่พันธุ์อย่างรวดเร็ว เป็นภัยต่อสัตว์น้ำวัยอ่อน วอนปีใหม่ปีนี้ใครทำบุญปล่อยปลาหน้าวัด ให้คำนึงถึงผลร้ายที่จะตามมากับสัตว์น้ำประจำถิ่น

18.35 น. ระทึก 7 วันอันตราย วันแรก รถตู้โดยสารเบรกติด เสียหลักพลิกคว่ำที่ชัยภูมิ ผู้โดยสาร 15 ชีวิตหวีดร้อง หวิดดับยกคัน ตร.ฝากให้ขับขี่ยานพาหนะอย่างระมัดระวัง

18.43 น. หนุ่มโพสต์คลิปลาก่อนหมูน้อย ทุบกระปุกออมเงินที่เก็บมาตลอด 1 ปี หวังสร้างแรงบันดาลใจให้คนออมเงิน ยอดรวมกว่า 167,330.75 บาท

18.56 น. พบ "โลมาอริวดี" นอนตายเกยหาดบ้านเจ๊กลัก จ.ตราด ในสภาพเน่าเปลื่อย ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เจ้าหน้าที่เตรียมหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

19.02 น. ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขอความเป็นธรรม อ้างส่งเงินให้พ่อทุกเดือน ขณะที่ลูกสะใภ้ คนถือบัญชีพ่อเฒ่า บอกลูกชายขาดส่งเงินให้พ่อจริง พร้อมพิสูจน์ในชั้นศาล

19.06 น. จนมุม!! "บิ๊กโจ๊ก" แถลงจับ 19 แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก พ.ต.ต.หญิง อดีตผู้ช่วยพยาบาล รพ.ตร. โอนเงิน 1.5 ล้าน โดยใช้แผนแยบยลแบ่งการทำงานเป็น 3 กลุ่ม หลอกเหยื่ออ้างสมุดบัญชีที่ใช้ เป็นการฟอกเงิน

19.14 น. ต้นเมเปิล ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ผลัดใบสีแดงต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น มีหมอกจางๆ บางครั้งฝนพรำ รอคอยนักท่องเที่ยวมาสัมผัส ชื่นชมความงดงาม เก็บภาพเป็นที่ระลึก

19.18 น. คนหนีกลับบ้านก่อน กลัวรถติด กลับไปเจอวิกฤติรถติดยาวกว่า 40 กม. ช่วงขึ้นมอกลางดง-ปากช่อง ไปจนถึงสีคิ้ว เหตุมีการก่อสร้างตอม่อมอเตอร์เวย์ มีรถหนักไต่ขึ้นเนิน ตำรวจทางหลวงต้องวางกรวยเปิดช่องทางพิเศษให้วิ่งสวน

19.08 น. หมวยจีน กับสาวไทย รวม 3 สาว ซิ่งชนรั้วตาข่ายเหล็กทางด่วน บางพูน-บางปะอิน ช่วง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ตกลงไปในคูน้ำได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.ทั้ง 3 คน ยังไม่รู้สาเหตุ

19.32 น. ’ตา' ขับปิกอัพพาลูกสาว-หลานชายวัย 2 ขวบมารับยาย ที่หนองคาย รถเกิดเสียหลักเสยเกาะกลางถนน ชนต้นไม้ พลิกหลายตลบ หลานกระเด็นออกจากรถ หัวกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ เซ่น 7 วันอันตราย ปีใหม่

19.35 น. สุดสยอง! ชายวัย 57 ที่สุราษฎร์ธานี ขี่ จยย. ตร.คาดถูกรถบรรทุก 10 ล้อ ชนล้ม พบมีรอยล้อขนาดใหญ่ทับที่แผ่นหลัง ดับอนาถ เลือดออกปาก-จมูก

20.12 น. ตร.สน.บางเขน บุกจับพ่อเลี้ยงโฉด ล่วงละเมิดทางเพศลูกเลี้ยง ด.ญ.วัยเพียง 7 ปี หลังชาวบ้านทนไม่ไหว ชี้เป้าให้จับได้บริเวณหน้าบ้านพัก สารภาพทำจริง แต่อ้างไม่เคยข่มขืน ใช้นิ้ว และลิ้นเท่านั้น

20.50 น. 7 วันอันตรายของ จ.สุโขทัย ชายชราอายุ 77 ปี ขี่ จยย.ตัดหน้า รถเก๋งชนกระเด็น ดับอนาถคาที่

21.20 น. สุดอันตราย สายหมู่บ้านท่าไทร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทรุดตัวหลังถูกน้ำเซาะเป็นโพรง ก่อนจะรับน้ำหนักรถบรรทุกที่วิ่งผ่านไม่ไหว ทำให้พังถล่มลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร หน่วยงานลงพื้นที่เร่งแก้ไข แต่ต้องหลังปีใหม่

21.34 น. พลุเก่าระเบิดใส่ ครูฝึก ทหารฝึกใหม่ ภายในกองพันทหารม้าที่ 15 (ม.พัน 15) จ.น่าน บาดเจ็บ 20 ราย โชคยังดีไม่สาหัส หรือเสียชีวิต คาดเป็นพลุเก่าฝังอยู่ในดิน เมื่อทหารก่อไฟหุงหาอาหาร จึงเกิดปะทุ

22.16 น. จราจรช่วงค่ำบนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าภาคเหนือ ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ รถแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า โดยเฉพาะทางขึ้นสะพานเดชาติวงศ์ ค่อนข้างติดขัด ต้องเปิดช่องจราจรพิเศษ เช่นเดียวกับเส้นเลี่ยงเมือง ปริมาณรถแน่น

00.28 น. ฝนตกถนนลื่นเส้นทางทับสะแก จะเข้ากทม. กระบะขนปลาเบรกไม่ทัน ชนเก๋ง 2 คันรวด ขณะขับชะลอเพราะมีอุบัติเหตุ รถของฝรั่งขับพาครอบครัวเที่ยว กระเด็นตกร่องถนน โชคดีไร้เจ็บ

ไลฟ์สไตล์

05.01 น. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) มอบ 3 ของขวัญปีใหม่ 2561 ให้คนไทยส่งความสุขถึงกัน

05.15 น. ปีใหม่ ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัวและคนพิเศษ ที่จะได้มาพบปะสังสรรค์พร้อมหน้ากันและร่วมฉลองปีใหม่ ในบรรยากาศแห่งความประทับใจ จึงมีหลายๆแห่งต่างจัดเตรียมสถานที่อย่างอลังการ

05.30 น. มองหาของขวัญสุดพิเศษแก่คนพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุข หลากหลายผลิตภัณฑ์ได้จัดเซตของขวัญสุดคุ้มสุดน่ารัก มาให้เลือกสรรกัน เริ่มด้วยความหอมหวานละมุนละไม เมลท มี (melt me) ร้านช็อกโกแลตสดและขนมหวาน

บันเทิง

18.50 น. เอ ไชยา พาลูกๆ และภรรยา ไปทำบุญกันพร้อมหน้า เนื่องในวันเกิดของแม่หนูนา งานนี้แฟนๆ ต่างเข้ามาแสดงความยินดี เพราะทั้งสู่ส่งแคปชั่นหวานๆ ให้กัน

19.35 น. อาร์ต พศุตม์ เคลียร์จะจะเจ้าของค่ายหนัง "เลิฟสกอร์" โกงเงิน ยันไม่ได้อาฆาต อยู่ดีๆ โดนตัดจากหนังเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี

กีฬา

18.20 น. สื่อชื่อดังออกมาอัพเดตความคืบหน้าล่าสุดของ "บาร์เซโลนา" ยอดทีมแดนกระทิงดุ ในดีลที่มีข่าวกับ "อังเคล ดิ มาเรีย" แข้งร่างบางชาวอาร์เจนไตน์ของ "ปารีส แซงต์ แชร์แมง"

19.00 น. "นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ปล่อยนักเตะพักปีใหม่ กำชับดูแลตัวเองอย่างมีวินัย พร้อมกลับมาซ้อมหนัก 3 เดือนสุดท้ายก่อนชิงแชมป์เอเชีย เผย โชคดีได้ มิรันดา-สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน กลับมาร่วมซ้อมหลังปีใหม่

19.40 น. "เชลซี" ยอดทีมแดนผู้ดี มีหวังสะท้านถึงทรวง เมื่อสื่อชั้นนำจากสเปน ตีข่าวสนั่นลั่นทุ่งว่า "ติโบต์ กูร์กตัวส์" จอมหนึบคนสำคัญต้องการย้ายไปซบ "เรอัล มาดริด"

20.30 น. "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน-23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในแคมป์เก็บตัวที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้า ที่ประเทศจีน

21.15 น. "ศฤงคาร พรมสุภะ" แนวรับจอมแกร่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังซ้อมต่อเนื่อง ก่อนมีภารกิจสำคัญไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ต้นปีหน้า

22.15 น. สื่อในแดนกระทิงดุปูดข่าวลือว่า นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงสั่งล้มแผนคว้า อองตวน กรีซมันน์ มาร่วมทีมแล้ว ทำให้บาร์เซโลนากลายเป็นเป็นเต็งจ๋า ที่จะได้ตัวไปร่วมทัพในทันที

23.20 น. "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติไทย มีชื่อติดโผเข้าชิงแข้งยอดเยี่ยมเอเชียแห่งปี 2017 จากการประกาศของฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เอเชีย

00.10 น. นายใหญ่ของทีมหงส์แดงอ้อนแฟน อย่าโฟกัสเรื่องค่าตัวของ "เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค" จนเป็นประเด็น พร้อมย้ำว่าแข้งดังรายใหม่มีดีมากกว่าที่หลายคนคิด

01.00 น. ผู้บริหารฟุตบอลแดนหมีขาวหวังสูง พร้อมทุ่มโบนัสให้นักเตะอย่างงามคนละ 1 ล้านปอนด์ หากล่าฝันด้วยการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างที่หวัง

01.50 น. ผอ.ทีมห้างขายยาการันตีให้แฟนบอลอุ่นใจว่า จะไม่มีทางยอมขาย "เลออน ไบลีย์" ออกจากรังไบ อารีนา อย่างเด็ดขาด แม้เหล่าบิ๊กเนมของยุโรปจะตามจีบไปร่วมทัพก็ตาม

02.40 น. เซบีญาจับมือตกลงที่จะเซ็นสัญญากับ "วินเชนโซ มอนเตลลา" ให้เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่ และจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์นี้ตามเวลาท้องถิ่น

03.40 น. ผู้บริหารระดับสูงของทีมตราหมีชี้ว่า แม้จะต้องการให้ อองตวน กรีซมันน์ อยู่กับทีมต่อไปให้นานที่สุด แต่ก็ยอมรับว่าอะไรหลายอย่างอยู่เหนือการควบคุมแทบทั้งสิ้น

04.55 น. "อเล็กซิส ซานเชซ" เหมาคนเดียว 2 ประตูในเกมนี้ ช่วยให้อาร์เซนอลบุกมาเฉือนเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ได้อย่างสนุกสุดตื่นเต้น 3-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก

05.25 น. พลพรรคปืนโตพร้อมกลับไปมุ่งมั่นล่าตัว ริยาด มาห์เรซ อีกครั้ง เพื่อเสริมความเฉียบคมในช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลทุ่งสง ขอความเป็นธรรม อ้างส่งเงินให้พ่อทุกเดือน ขณะที่ลูกสะใภ้ คนถือบัญชี บอกลูกชายขาดส่งเงินให้พ่อจริง 29 ธ.ค. 2560 02:42 29 ธ.ค. 2560 06:16 ไทยรัฐ