วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาศพน้องปอ ร่วมงานนับพัน พ่ออโหสิกรรมเก่งเจ้าบ่าวโหด

ครอบครัวน้ำตานองเผาศพ “ปอ” ที่วัดถ้ำเขาฤาษี อ.สวี จ.ชุมพร ญาติและเพื่อนเข้าร่วมพิธีกว่า 1 พันคน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พ่อเหยื่อเผยอโหสิกรรมให้มือปืน ไม่อยากอาฆาตแค้นกันอีกต่อไป ขณะที่แม่ยืนยันขอให้ “ไอ้เก่ง-กิ๊กสาว” รับโทษสูงสุดประหาร ชีวิตจะได้ตายตกไปตามกัน ไร้เงาญาติฆาตกรร่วมพิธีฌาปนกิจศพ และไม่ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ

คดีสะเทือนขวัญวิวาห์มรณะ กรณีนายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ พนักงานช่างหน่วย EO การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข ว่าที่เจ้าสาวที่จะเข้าพิธีวิวาห์ในอีก 5 วันข้างหน้า จนเสียชีวิตคาห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพักข้าราชการ รพ.สต.สลุย หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 18 ธ.ค. โดยว่าที่เจ้าบ่าวสารภาพว่า ฆ่าว่าที่เจ้าสาวจริง อ้างไม่อยากแต่งงานเพราะแอบไปมีกิ๊กในที่ทำงานเดียวกัน ต่อมาตำรวจจับกุม น.ส.นฤมล หรือสาว ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี พนักงาน กฟภ.หลังสวน กิ๊กสาวนายรณชัย เป็นคนพาขับรถเก๋งพามาสังหาร น.ส.นนทิญา พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมืองในหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่วัดถ้ำเขาฤาษี หมู่ 8 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร นายเชาว์ พร้อมด้วยนางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ของ น.ส.นนทิญา รวมถึงครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน และชาวบ้านในพื้นที่กว่า 1,000 คน ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.นนทิญา ด้วยความรักและอาลัย ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ขณะที่นางสมศรี ร้องไห้ด้วยความเสียใจตลอดเวลา

นายเชาว์เปิดเผยว่า เสียใจมากที่ต้องสูญเสียลูกสาวสุดที่รัก มีลูกเพียง 2 คน น้องปอเป็นลูกสาวคนเล็ก เป็นความหวัง เป็นทุกอย่างของครอบครัว กำลังจะสร้างครอบครัวใหม่เนื่องจากพ่อและแม่เริ่มอายุมากแล้ว ในส่วนของไอ้เก่ง แฟนหนุ่มลงมือฆ่าน้องปออย่างเลือดเย็น ขอให้รับผลกรรมของการกระทำตามกฎหมาย เวรกรรมใครก่อกรรมอะไรก็ต้องชดใช้ ตนขออโหสิกรรม ขอให้หมดกรรมกันในชาตินี้ ไม่อยากอาฆาตแค้นอีกต่อไป

นางสมศรีกล่าวทั้งน้ำตาว่า คิดถึงลูกสาวตลอดเวลาเหมือนหัวใจจะขาด อยากให้ลูกไปอยู่ในภพที่ดี อย่าได้อาฆาตแค้นผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ ขอให้อโหสิกรรมให้แก่กันเพื่อจะได้หมดกรรม ในชาติต่อไปจะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ส่วนคดีขอให้ทั้งนายเก่งและกิ๊กสาวที่ร่วมกันก่อเหตุ ขอให้รับกรรมไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยขอให้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต เพื่อจะได้ตายตกไปตามกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.นนทิญา ญาตินำดอกไม้สีแดงสดตกแต่งหน้าเมรุ และรูป น.ส.นนทิญาอย่างสวยงาม ผู้ที่มาร่วมงานพากันเศร้าใจเห็นภาพงานศพแทนที่จะเป็นงานแต่งงาน ขณะที่ญาติของนายรณชัย หรือเก่ง ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพ และไม่ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ

ครอบครัวน้ำตานองเผาศพ “ปอ” ที่วัดถ้ำเขาฤาษี อ.สวี จ.ชุมพร ญาติและเพื่อนเข้าร่วมพิธีกว่า 1 พันคน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พ่อเหยื่อเผยอโหสิกรรมให้มือปืน ไม่อยากอาฆาตแค้นกันอีกต่อไป... 29 ธ.ค. 2560 01:43 29 ธ.ค. 2560 02:40 ไทยรัฐ