วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบคนรับรถ ข่มขืนพีอาร์ ถูกตั้ง 4 ข้อหา ตร.ชี้แค่ใช้นิ้วถือว่าเข้าข่าย

รวบแล้วหนุ่มหื่นพนักงานรับรถใช้นิ้วแหย่จิ๋มสาวพีอาร์เพื่อนร่วมงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านถนน พุทธมณฑลสาย 5 หลังเลิกงานเมาหนักทั้งคู่อาสาขับรถไปส่งถึงหน้าบ้านเกิดความใคร่หนักใช้ นิ้วแหย่อวัยวะเพศและพยายามขืนใจ เหยื่ออ้างมีประจำเดือนรอดหวุดหวิด ถูกแจ้งข้อหาหนัก ข่มขืนและความผิดอื่นอีกรวม 4 ข้อหา ตร.ชี้ ข้อหาข่มขืน แม้ไม่ได้ใช้อวัยวะเพศล่วงเกินจนสำเร็จความใคร่ แต่ ใช้นิ้วแหย่เข้าไปเกินกว่า 1 องคุลี หรือเกิน 1 ข้อนิ้วมือ ถือว่าเข้าองค์ประกอบตามฐานความผิด

กรณีมีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ตนมีอาชีพเป็นสาวพีอาร์ (พนักงานชงเหล้า) เป็นที่รู้กันว่าต้องเมาแทบทุกคืน ปกติจะกลับบ้านเอง แต่วันเกิดเหตุได้ไว้ใจคนรู้จักให้พาไปส่งบ้านจนเกือบโดนข่มขืนในรถ ต่อมาไปแจ้งความที่ สน.หนองแขม พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ลงบันทึกประจำวันไว้ ให้เหตุผลว่าไม่มีพยานหลักฐานและยินยอมขึ้นรถเอง เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ต่อมาตำรวจออกมาชี้แจงว่า เป็นการสื่อสารผิดระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งความกับผู้เสียหาย ยืนยันว่ารับแจ้งความไว้แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม และ พ.ต.ท.บวรชัย ตันสุทัตต์ สว.สส.สน.หนองแขม นำกำลังจับกุมนายปรัชญา หรือดั๊ก กองเกิดทอง อายุ 26 ปี ชาว จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.492/2560 ลงวันที่ 27 ธ.ค.60 ข้อหา 1.ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้น อยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ฯ 2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี ขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ฯ 3.พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบาย หลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายฯ และ 4.หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย จับกุมได้ที่ริมถนนเพชรเกษม 81 แขวงและเขตหนองแขม กทม.

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.แพรว (นามสมมติ) อายุ 25 ปี อาชีพพีอาร์ร้าน เหล้าแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑลสาย 5 เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า ถูกนายปรัชญาพนักงานรับรถร้านเดียวกัน ใช้นิ้วมือแหย่อวัยวะเพศ และพยายามข่มขืนบนรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีดำ ทะเบียน 5 กต 5028 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดที่หน้าบ้านพักของ น.ส.แพรว อยู่ในพื้นที่ สน.หนองแขม แต่ น.ส. แพรวรอดพ้นจากการถูกข่มขืนได้เพราะขัดขืน ประกอบกับอ้างว่ามีรอบเดือน นายปรัชญาจึงปล่อยให้ลงจากรถ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้

จากการสอบสวนนายปรัชญาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหลังเลิกงาน ตนและ น.ส.แพรวต่างดื่มสุราเมาด้วยกันทั้งคู่ จากนั้นอาสาพา น.ส.แพรวมาส่งที่บ้านพัก เพราะเห็นเป็นพนักงานร้านเดียวกัน พอมาถึงบริเวณหน้าบ้านของ น.ส.แพรวเกิดอารมณ์ทางเพศ พยายามเปลื้องผ้าและใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศของ น.ส.แพรว แต่ยังไม่ทันได้ข่มขืน เพราะคู่กรณีร้องโวยวายจึงปล่อยให้ น.ส.แพรวลงจากรถไป

ด้านพ.ต.ท.บวรชัย ตันสุทัตต์ สว.สส.สน.หนองแขม กล่าวว่า แม้ผู้ต้องหาจะไม่ได้ใช้อวัยวะเพศ ล่วงเกินผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ แต่ยอมรับว่า ใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศเหยื่อเกินกว่า 1 องคุลี หรือเกิน 1 ข้อนิ้วมือ ถือว่าเข้าองค์ประกอบตามฐานความผิด 4 ข้อหาที่ระบุความผิดตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองแขม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รวบแล้วหนุ่มหื่นพนักงานรับรถใช้นิ้วแหย่จิ๋มสาวพีอาร์เพื่อนร่วมงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านถนน พุทธมณฑลสาย 5 หลังเลิกงานเมาหนักทั้งคู่อาสาขับรถไปส่งถึงหน้าบ้านเกิดความใคร่หนักใช้ นิ้วแหย่อวัยวะเพศและพยายามขืนใจ... 29 ธ.ค. 2560 01:39 29 ธ.ค. 2560 02:32 ไทยรัฐ