วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอลโลกในดวงใจ

บอลโลกในดวงใจ

โดย เบี้ยหงาย
29 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ออกมาประกาศก้องอีกคนว่าคนไทยจะต้องได้ดูบอลโลกแบบฟรีๆ สำหรับ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่แห่งรัฐบาลไทยในยุคนี้

และยังเป็นพี่เบิ้มของวงการกีฬา ด้วยสวมหมวกหลายใบ

เกี่ยวทั้งโอลิมปิกในฐานะประธาน และยังคุมฝ่ายกีฬาของรัฐอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานบอร์ด กกท. อีกทั้งคุมเงินที่จะจับจ่ายใช้สอยในช่องทาง ของประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

อันเป็นบุคคลเสียงดัง ดังกว่าผู้ว่าการ กกท. สกล วรรณพงษ์ ที่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันดันให้คนไทยได้ดูบอลโลก ด้วยสูตรที่เอาเงินรัฐที่ไม่ได้มาจากภาษีมาร่วมสนับสนุน

คงทำให้ผู้ว่าการสกล เดินหน้าเต็มตัว ด้วยมีแรงผลักดันชั้นเลิศช่วยส่ง ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวล ว่าจะผิดอะไรอีกแล้ว!

เชื่อว่าทั้ง รมต.กีฬา วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ และปลัดกระทรวงฯ พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ยกมือหนุนกันทั่วหน้า

บอลโลก เกมที่คนไทยไม่ได้ไปแข่งกับเขา แต่เรากระเหี้ยนกระหืออยากจะดูกัน และต้องการดูฟรีเท่านั้น ไม่ต้องสนใจว่าลิขสิทธิ์จะแพงขนาดไหน และไปยุ่งกับกลไกธุรกิจกันอย่างไร

นี่จึงเป็นข่าวดีที่พี่น้องไทยทุกหย่อมหญ้า ไม่ว่าจะเป็นชาวนา ชาวสวน ชาวสวนยาง หรือ ชาวประมง หรือกลุ่มต่างๆที่เดือดร้อนเช่นไร ก็จะได้สิทธิ์เท่าเทียมในการดูฟุตบอลโลกอย่างเสมอภาค

เป็นผลงานชิ้นโบแดงของรัฐบาลชุดนี้แน่นอน

ส่วนสูตรที่จะนำมาใช้ในการนำมาซึ่งการได้ดูของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น รัฐเป็นส่วนเชื่อมให้เอกชน รัฐไม่ไปลงทุนซื้อเอง หรือไม่ใช้เงินรัฐ เงินหลวงหรือเงินภาษี จะออกมาอย่างไรก็ไว้รอดูกัน

หรือจะได้เงิน กสทช. มาจ่าย ก็น่าสนใจอยู่ เพราะเมื่อครั้งก่อนที่ กสทช.ต้องจ่ายเงินให้ “อาร์เอส” ภายหลังนั้นก็ด้วยเกิดการฟ้องร้องและ “อาร์เอส” ชนะ ศาลสั่งให้จ่าย ส่วนจำนวนเท่าไหร่ ลองไปค้นตัวเลขดู ดูได้จากสองทาง ทั้งจากมติของ กสทช.ที่ให้จ่ายเท่าไหร่ และจากงบของ “อาร์เอส” ที่บันทึกในงบดุล ซึ่งต้องแจ้งอย่างเปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์ จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่ตัวเลข 2 ส่วนนี้ต้องตรงกัน

ลองไปเช็กดู!!!

ครั้งนี้แตกต่าง กสทช. จู่ๆจะควักมาให้บอลโลกได้ไหม น่าติดตาม

ก็น่าแปลกใจ เราแสวงหาการได้ดูบอลโลกฟรีๆ คิดสูตรนั้นสูตรนี้ แต่ต้นตออันทำให้ปั่นป่วนคือ “กฎมัสต์แฮฟ” ไม่มีสักนิดที่จะคิดแก้ไข ซึ่งจะเป็นการแก้ที่ตรงจุด และถาวร

ดีใจกันไหม เพราะรัฐช่วย เราจะได้ดูบอลโลกกันแล้ว...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้