วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอึ้ง! แข้งหมีขาวอ้าปากค้าง หลังรู้โบนัสหากคว้าแชมป์โลก

สุดอึ้ง! แข้งหมีขาวอ้าปากค้าง หลังรู้โบนัสหากคว้าแชมป์โลก

  • Share:

ผู้บริหารฟุตบอลแดนหมีขาวหวังสูง พร้อมทุ่มโบนัสให้นักเตะอย่างงามคนละ 1 ล้านปอนด์ หากล่าฝันด้วยการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างที่หวัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ธ.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลรัสเซีย (RFU) เตรียมตกรางวัลครั้งใหญ่ ให้กับขุนพลนักเตะทั้ง 23 คนรวมถึงทีมงาน หากสามารถสานฝันให้เป็นจริงด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 บนแผ่นดินบ้านเกิดได้สำเร็จ

ทีมชาติรัสเซียทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักในระยะหลัง แม้จะเคยมีกุนซือชื่อดังอย่าง ฟาบิโอ คาเปลโล เข้ามาคุมทัพ ซึ่งในฟุตบอลโลกและฟุตบอลยูโรครั้งล่าสุด ตกรอบแบ่งกลุ่มไปแบบไม่มีลุ้นทั้งสองรายการ

แต่ในการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ผู้บริหารของอาร์เอฟยู (RFU) ตั้งความหวังเอาไว้มาก และประกาศอัดฉีดโบนัสนักเตะถึงคนละ 1 ล้านปอนด์ (ราว 44 ล้านบาท) หากสามารถก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์โลกได้ แต่ในทางกลับกันหากตกรอบแรก ก็จะไม่ได้อะไรเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียว

นอกจากนี้ยังมีรายการงานอีกว่า หากลูกทีมของ สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ เข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ ก็จะมีเงินโบนัสให้อย่างน้อยคนละ 38,730 ปอนด์ (ราว 1.7 ล้านบาท) แต่กลับไม่มีการเผยว่า เงินจำนวนดังกล่าวมาจากงบประมาณส่วนใดของประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้