วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฟกัสผลงาน! ‘คลอปป์’ วอนแฟน อย่าใช้ค่าตัวกดดัน ‘ฟาน ไดจ์ค’

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงอ้อนแฟน อย่าโฟกัสเรื่องค่าตัวของ "เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค" จนเป็นประเด็น พร้อมย้ำว่าแข้งดังรายใหม่มีดีมากกว่าที่หลายคนคิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ธ.ค.ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลชี้ว่า ไม่ควรนำเอาเรื่องค่าตัวสุดแพงของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค มาเป็นประเด็นดราม่าในตอนนี้

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 26 ปีจากแดนกังหันลม ได้ย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมหงส์แดงสมใจ หลังรอคอยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับขึ้นแท่นเป็นกองหลังที่ค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ ด้วยมูลค่า 75 ล้านปอนด์

ซึ่งล่าสุด คลอปป์ ได้ออกมากับสื่อถึงสาเหตุที่แท้จริง ในการพาตัวแข้งดังรายนี้เข้ามาสู่ทีมว่า “คุณภาพ นั่นคือเหตุผลที่สนใจกระทั่งได้ตัวเขา (ฟาน ไดจ์ค) มาร่วมทีม มันเป็นเรื่องที่พูดยากนะในตอนนี้ เพราะในทางเทคนิคแล้ว เขายังเป็นนักเตะของเซาแธมป์ตันอยู่ จนกว่าจะถึงปีใหม่”

“เรายังมีเวลาอีกมาก ที่จะมีโอกาสได้พูดคุยเกี่ยวกับเขา ผมสามารถจิตนาการได้เลยเมื่อผู้คนคิดว่า ‘ว้าว! ทำไมแพงแบบนี้’ แต่สำหรับผมแล้วไม่ได้ใส่ใจมันเลย เพราะเราไม่ได้เป็นคนกำหนดราคา แต่ตลาดต่างหากที่เป็นคนกำหนด”

“สิ่งแรกที่แฟนบอลลิเวอร์พูลจะต้องทำ นั่นคือลืมเรื่องค่าตัวไปให้หมด เราพูดถึงแค่เรื่องนักเตะเท่านั้น ว่าอะไรที่เขานำติดตัวมาด้วย คุณภาพ, ทัศนคติ, บุคลิกความเป็นตัวตน และสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมด นั่นต่างหากคือสิ่งที่เรามีความสุขจริง ๆ” คลอปป์ กล่าวทิ้งท้าย.

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงอ้อนแฟน อย่าโฟกัสเรื่องค่าตัวของ "เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค" จนเป็นประเด็น พร้อมย้ำว่าแข้งดังรายใหม่มีดีมากกว่าที่หลายคนคิด... 28 ธ.ค. 2560 23:32 29 ธ.ค. 2560 00:07 ไทยรัฐ