วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอันตราย ฉะเชิงเทรา ถนนทรุดพัง ลึก 2 ม. จนท.ลงพื้นที่เตรียมแก้ไข

สุดอันตราย สายหมู่บ้านท่าไทร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทรุดตัวหลังถูกน้ำเซาะเป็นโพรง ก่อนจะรับน้ำหนักรถบรรทุกที่วิ่งผ่านไม่ไหว ทำให้พังถล่มลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร หน่วยงานลงพื้นที่เร่งแก้ไข แต่ต้องหลังปีใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ถนนสายหมู่บ้านท่าไทร ถูกน้ำเซาะจนถนนทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าหลุมดังกล่าวมีความกว้างประมาณ 2 เมตร ลึก 2 เมตร โดยเป็นโพรงขนาดใหญ่ที่เกิดจากน้ำเซาะ จนทำให้ดินใต้ถนนหายไปแล้ว ทำให้ถนนซึ่งเป็นคอนกรีต รับน้ำหนักรถบรรทุกที่ขับผ่านไม่ไหว จนทำให้ทรุดตัวลงมา

ก่อนผู้สื่อข่าวประสาน นายคเชนทร์ เที่ยงมณี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางปะกง ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบว่าถนนที่พังนั้นเริ่มพังมาตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา จนชาวบ้านแจ้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง ทาง อบต.ท่าสะอ้าน นำแผงเหล็กมากั้นเอาไว้เฉยๆ จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย สำหรับคนที่ไม่รู้เส้นทางในช่วงเวลากลางคืน โดยทาง นายคเชนทร์ ได้ประสานไปทาง กองช่าง อบต.ท่าสะอ้าน ก็ทราบว่า ตอนนี้เพิ่งจะได้ผู้รับเหมา แต่ต้องรอหลังปีใหม่ จึงจะสามารถเข้าดำเนินการซ่อมแซมได้ โดยทาง นายคเชนทร์ ได้ให้ทาง อบต.นำเชือกมาขึงบริเวณโดยรอบ พร้อมให้เพิ่มป้ายเตือนถนนชำรุดห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 5–10 เมตร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ.

สุดอันตราย สายหมู่บ้านท่าไทร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทรุดตัวหลังถูกน้ำเซาะเป็นโพรง ก่อนจะรับน้ำหนักรถบรรทุกที่วิ่งผ่านไม่ไหว ทำให้พังถล่มลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร หน่วยงานลงพื้นที่เร่งแก้ไข แต่ต้องหลังปีใหม่ 28 ธ.ค. 2560 20:59 28 ธ.ค. 2560 21:19 ไทยรัฐ