วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอันตราย ฉะเชิงเทรา ถนนทรุดพัง ลึก 2 ม. จนท.ลงพื้นที่เตรียมแก้ไข

สุดอันตราย ฉะเชิงเทรา ถนนทรุดพัง ลึก 2 ม. จนท.ลงพื้นที่เตรียมแก้ไข

  • Share:

สุดอันตราย สายหมู่บ้านท่าไทร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทรุดตัวหลังถูกน้ำเซาะเป็นโพรง ก่อนจะรับน้ำหนักรถบรรทุกที่วิ่งผ่านไม่ไหว ทำให้พังถล่มลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร หน่วยงานลงพื้นที่เร่งแก้ไข แต่ต้องหลังปีใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ถนนสายหมู่บ้านท่าไทร ถูกน้ำเซาะจนถนนทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าหลุมดังกล่าวมีความกว้างประมาณ 2 เมตร ลึก 2 เมตร โดยเป็นโพรงขนาดใหญ่ที่เกิดจากน้ำเซาะ จนทำให้ดินใต้ถนนหายไปแล้ว ทำให้ถนนซึ่งเป็นคอนกรีต รับน้ำหนักรถบรรทุกที่ขับผ่านไม่ไหว จนทำให้ทรุดตัวลงมา

ก่อนผู้สื่อข่าวประสาน นายคเชนทร์ เที่ยงมณี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางปะกง ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบว่าถนนที่พังนั้นเริ่มพังมาตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา จนชาวบ้านแจ้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง ทาง อบต.ท่าสะอ้าน นำแผงเหล็กมากั้นเอาไว้เฉยๆ จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย สำหรับคนที่ไม่รู้เส้นทางในช่วงเวลากลางคืน โดยทาง นายคเชนทร์ ได้ประสานไปทาง กองช่าง อบต.ท่าสะอ้าน ก็ทราบว่า ตอนนี้เพิ่งจะได้ผู้รับเหมา แต่ต้องรอหลังปีใหม่ จึงจะสามารถเข้าดำเนินการซ่อมแซมได้ โดยทาง นายคเชนทร์ ได้ให้ทาง อบต.นำเชือกมาขึงบริเวณโดยรอบ พร้อมให้เพิ่มป้ายเตือนถนนชำรุดห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 5–10 เมตร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้