วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่า-ดัง? ได้ไม่คุ้มเสีย! สูตรป่วงปั่นกระแส ของคนคิดน้อย!

โอ๊ยเนอะ ก็กล้าคิดกล้าทำ ยังคงโดนด่าเละสนั่นเมือง พชร์ อานนท์ ผู้กำกับปากไวไอเดียน่าตำหนินิดหน่อย กับการปั่นกระแสดึงเด็กโจ๋สติแตก หลุดด่าตำรวจสะท้านโซเซียล มาร่วมเล่นรับเชิญในหนังด้วย เป็นการตลาดที่ไม่น่าแปลกใจ เป็นการปั่นข่าวที่ไม่เกินคาดของ พชร์ อานนท์ เจ้าแม่จอมปั่นข่าว

มองอีกมุมหนึ่ง พชร์ อานนท์ พยายามเน้นนำว่า น้องที่นำมาเล่นหนังด้วยไม่ได้ทำผิดร้ายแรง ไม่ได้ฆ่าคนตาย ไม่ได้ค้ายาเสพติด แน่นอนว่าคนเราล้วนเคยทำพลาดผิดกันทั้งนั้น จุดสำคัญคือการยอมรับผิดและไม่กลับไปทำผิดซ้ำเดิม ซึ่งการให้โอกาสคนถือเป็นเรื่องดี ที่คนในสังคมควรคิดควรทำ

การนำคนที่ล่อแหลม ต่อการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงมาร่วมเล่นในหนัง ไม่ใช่เรื่องใหม่หรือน่าตื่นตกใจ เพราะก่อนหน้านี้ย้อนไปหลายปี ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ ก็เคยนำนางเอกหนังเอ็กซ์จากญี่ปุ่นมาร่วมเล่นหนังด้วย แน่นอนว่ามีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ตามต่อด้วยหนังอินดี้กระตุกต่อมกามก็เลียนแบบ ดึงพระเอกหนังเอ็กซ์จากญี่ปุ่น มาเล่นหนังไปแล้วเช่นกัน

การโปรโมตรั่วๆ คิดน้อยจัง กะให้ด่าก่อนหวังดัง กะดึงความสนใจให้คนแห่ไปดู หมดยุคไปนานชาติแล้ว!!! นายทุนคนให้เงินทำ และทีมงานที่ฉลาดๆ ต้องหัดคิดให้ดีๆ ต้องคิดให้รอบคอบรอบด้านมากกว่านี้ ชื่อเสียงที่มีจะกลายเป็นชื่อเสียทันที ถ้าคิดหวังจะดังหวังเงินอย่างเดียว! โดยไม่สนใจถึงคุณธรรมจริยธรรมที่จะชี้นำสังคมไปด้วย และที่สำคัญหนังดีมีคุณภาพ คือคำตอบสุดท้าย ที่คนจะยอมควักเงินไปดู มากกว่าที่จะจงใจโหมปั่นกระแสในแง่ลบ! เข้าใจตรงกันแล้วนะ! จบข่าว!.

โอ๊ยเนอะ ก็กล้าคิดกล้าทำ ยังคงโดนด่าเละสนั่นเมือง พชร์ อานนท์ ผู้กำกับปากไวไอเดียน่าตำหนิ กับการปั่นกระแสดึงเด็กโจ๋สติแตก 28 ธ.ค. 2560 19:38 29 ธ.ค. 2560 09:47 ไทยรัฐ