วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีบกลับก่อนไปเจอรถติดหนัก ช่วงปากช่อง-สีคิ้ว มีสร้างตอม่อ มอเตอร์เวย์

คนหนีกลับบ้านก่อน กลัวรถติด กลับไปเจอวิกฤติรถติดยาวกว่า 40 กม. ช่วงขึ้นมอกลางดง-ปากช่อง ไปจนถึงสีคิ้ว เหตุมีการก่อสร้างตอม่อมอเตอร์เวย์ มีรถหนักไต่ขึ้นเนิน ตำรวจทางหลวงต้องวางกรวยเปิดช่องทางพิเศษให้วิ่งสวน...

จากการที่ประชาชนเดินทางกลับบ้านเพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. เพื่อหนีรถติดในช่วงวันศุกร์ที่ 28 และเสาร์ที่ 29 ธ.ค. แต่ก็ต้องพบกับการจราจรคับคั่ง รถติดยาวบนถนนมิตรภาพ โดยเฉพาะช่วงหน้าศูนย์การสุนัขทหาร กม.70 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถึงริมเขื่อนลำตะคอง กม.79 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ที่มีการสร้างตอม่อถนนมอเตอร์เวย์ ยกระดับจากพื้นดิน และเป็นทางขึ้นเนินเขาริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ทำให้ช่องจราจรลดลง ส่งผลให้รถที่จะเดินทางภาคอีสานติดยาวหลายสิบกิโลเมตร ยาวมาจนถึง กม.54 ก่อนขึ้นมอบันไดม้า ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง รวมกว่า 40 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงาน่า การจราจรในช่วงดังกล่าว รถใช้ความเร็วได้ 30-40 กม. สลับหยุดนิ่ง ใช้ช่องทาง 4 ช่อง เต็มพื้นที่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา สท.ล.1 กก.6 กำลังวางกรวยยางเร่งเปิดช่องทางพิเศษ วิ่งสวนทางฝั่งขาเข้า กทม. ตั้งแต่ กม. 87 ถึง 96 ซึ่งเป็นทางขึ้นเขา ลงเขา ของเขื่อนลำตะคอง อีกทั้งมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เป็นรถบรรทุกของหนักบางครั้งก็ใช้พื้นที่หลายช่องทางจราจร เพราะกลัวขึ้นเนินเขาไม่ไหว และรถหนักไต่ขึ้นเนินได้ช้า เป็นอีกสาเหตุทำให้รถติดด้วย

ส่วน มอกลางดง กม.35-39 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง ปริมาณรถมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้เปิดช่องทางพิเศษวิ่งสวนทางมาออก กม.ที่ 43 หน้าห้าง เอฟเอ็นเอาต์เลต รวมถึงตามสถานบริการปั๊มน้ำมันก็มีรถหนาแน่น ตำรวจภูธร สภ.กลางดง จัดเจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกทุกปั๊ม.

คนหนีกลับบ้านก่อน กลัวรถติด กลับไปเจอวิกฤติรถติดยาวกว่า 40 กม. ช่วงขึ้นมอกลางดง-ปากช่อง ไปจนถึงสีคิ้ว เหตุมีการก่อสร้างตอม่อมอเตอร์เวย์ มีรถหนักไต่ขึ้นเนิน ตำรวจทางหลวงต้องวางกรวยเปิดช่องทางพิเศษให้วิ่งสวน... 28 ธ.ค. 2560 18:49 28 ธ.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ