วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลปมสั่งยึดที่ดิน อ้างส่งเงินให้ทุกเดือน

ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลปมสั่งยึดที่ดิน อ้างส่งเงินให้ทุกเดือน

  • Share:

ลูกชาย พ่อเฒ่า 106 ปี ร้องศาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขอความเป็นธรรม อ้างส่งเงินให้พ่อทุกเดือน ขณะที่ลูกสะใภ้ คนถือบัญชีพ่อเฒ่า บอกลูกชายขาดส่งเงินให้พ่อจริง พร้อมพิสูจน์ในชั้นศาล

จากกรณี นายปลอด รักษาสัตย์ พ่อเฒ่าวัย 106 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 10 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แต่งตั้งทนายความร้องศาลจังหวัดทุ่งสง ว่า นายปลอบ รักวรกิจภาคิน อายุ 65 ปี ลูกชาย และนายพิชิตศักดิ์ รักวรกิจภาคิน (สกุลเดิมรักษาสัตย์) ซึ่งเป็นลูกชาย และหลานชาย ไม่ยอมส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้ตามที่ศาลจังหวัดทุ่งสงมีคำสังให้ นายปลอบ ส่งเงินให้เดือนละ 5 พันบาท นายพิชิตศักดิ์ เดือนละ 2 พันบาท หลังจากที่นายปลอดตั้งทนายความไปยื่นต่อศาล ขอที่ดินสวนยางพาราที่มอบให้กลับคืนมา โดยศาลมีคำสั่งในครั้งแรกว่า ให้ 2 พ่อลูกส่งเงินให้ทุกเดือน หากขาดส่งติดต่อกันเพียง 2 เดือน ถือวาขัดคำสั่งศาล ปรากฏว่าทั้งสองพ่อลูกขาดการส่งเงินให้นายปลอดติดต่อกัน เมื่อเป็นเช่นนี้ นายปลอด จึงแต่งตั้งทนายความให้ไปร้องต่อศาล เป็นครั้งที่ 2

ต่อมาเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ศาลจึงมีคำสั่งยึดทรัพย์ของนายปลอบ เป็นที่ดินสวนยางพารา เนื้อที่ 5 ไร่เศษ สวนยางพาราของนายพิชิตศักดิ์ เนื้อที่ 2 ไร่เศษ เพื่อนำมาดำเนินการขายทอดตลาด เพื่อนำเงินมามอบให้นายปลอดเป็นค่าเลี้ยงดู เพราะ นายปลอบ และ นายพิชิตศักดิ์ ขัดคำสั่งศาล (ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น)

ความคืบหน้าต่อมา เมื่อตอนสาย วันที่ 28 ธ.ค. นายปลอบ รักวรกิจภาคิน และ นายพิชิตศักดิ์ ลูกชาย ได้ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลจังหวัดทุ่งสง โดยอ้างว่า ตนเองและลูกชายได้ส่งเงินให้ นายปลอด บิดา ทุกเดือนตามคำสั่งศาล แต่ไม่ทราบเพราะเหตุใด นายปลอด จึงได้แต่งตั้งทนายร้องศาล จนศาลสั่งยึดทรัพย์ ศาลได้รับเรื่องเอาไว้ พร้อมกับจะนัดทั้งสองฝ่ายมาพบ และสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน นางอรพรรณ รักษาสัตย์ ลูกสะใภ้นายปลอด ซึ่งเป็นผู้ดูแลนายปลอด และถือบัญชีเงินฝากของนายปลอด ยังคงยืนยันเหมือนเดิมว่า นายปลอบ และลูกชาย ขาดการส่งเงินให้นายปลอด ตามที่นายปลอดร้องต่อศาล และพร้อมที่จะไปพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้