วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนไปสัมผัสสักครั้ง เมเปิลแดงแห่งภูหินร่องกล้า ความงามท่ามกลางลมหนาว

ชวนไปสัมผัสสักครั้ง เมเปิลแดงแห่งภูหินร่องกล้า ความงามท่ามกลางลมหนาว

  • Share:

ต้นเมเปิล ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ผลัดใบสีแดงต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น มีหมอกจางๆ บางครั้งฝนพรำ รอคอยนักท่องเที่ยวมาสัมผัส ชื่นชมความงดงาม เก็บภาพเป็นที่ระลึก...

วันที่ 28 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สภาพอากาศกำลังหนาวเย็น มีฝนตกต่อเนื่อง และมีหมอกฝนจางๆ เคลื่อนผ่านต้นเมเปิลกว่า 10 ต้น ที่ใบกำลังเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวมาเป็นสีแดงสด ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2561 ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม และเก็บรูปเป็นที่ระลึก

ขณะนี้ใบเมเปิ้ลได้เปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีเหลือง และค่อยๆ กลายเป็นสีแดง ก่อนที่จะร่วงสู่พื้นดิน สำหรับที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีจุดชมใบเมเปิล 3 โซนด้วยกัน คือบริเวณที่พักของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ขณะนี้ 10 ต้นเริ่มเปลี่ยนใบเป็นสีแดงแล้ว

ส่วนที่โรงเรียนการเมืองการทหาร และบริเวณป่าเขตวัดภูหินร่องกล้านั้น ยังไม่ผลัดใบเป็นสีแดง คาดว่าจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงช่วงต้นถึงกลางเดือนมกราคม 2561 โดยทั้ง 3 โซนนี้จะมีต้นเมเปิลขึ้นสลับกับต้นไม้ชนิดอื่นๆ มากเป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลาที่ใบเมเปิลเปลี่ยนสี จะมองเห็นสีเขียวสลับเหลือง สลับแดง ปะปนกันไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้