วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตานอง เผาแล้วหมอปอ ไร้เงาญาติ‘เก่ง’ พ่ออโหสิ สิ้นเวรกันในชาตินี้

น้ำตานอง เผาแล้วศพหมอปอ พ่อขออโหสิกรรมฆาตกร ขอให้หมดเวรกันในชาตินี้ แต่แม่ขอให้รับโทษสูงสุด ประหารชีวิตตายตกตามกัน ขณะที่ญาติ “ไอ้เก่ง” ไม่มาร่วมงานเผาศพ ไม่แม้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ...

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งไหมพรมอำพราง ใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาว ตายคาห้องนอนชั้นสองบนบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา ตำรวจจับกุมตัว นายรณชัย หรือ เก่ง ปานชาติ พนักงานช่างหน่วย EO การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกันในอีก 5 วัน และรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยิงว่าที่เจ้าสาวของตนเองตายคาห้องพักดังกล่าว

ก่อนจับกุม น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือ “น้องสาว” อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดนเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ที่วัดถ้ำเขาฤษี หมู่ 8 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร นายเชาว์ และนางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ของ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน รวมถึงญาติที่มาจาก จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ ร่วมประกอบพิธีฌาปนกิจศพหมอปอ

นายเชาว์ กล่าวว่า เสียใจมากที่ต้องสูญเสียลูกสาวสุดที่รัก ตนมีลูกเพียง 2 คน หมอปอเป็นลูกสาวคนสุดท้อง เป็นความหวัง เป็นทุกอย่างของครอบครัวที่กำลังจะสร้างครอบครัวใหม่ ในขณะที่พ่อแม่เริ่มอายุมากแล้ว ในส่วนของ ไอ้เก่ง แฟนหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าว ที่ลงมือฆ่าหมอปอ ว่าที่เจ้าสาว ลูกสาวของตน ก็ขอให้รับผลกรรมของการกระทำตามกฎหมาย ในส่วนเวรกรรมใครก่อกรรมอะไรก็ต้องชดใช้ แต่ในส่วนตัว ตนขออโหสิกรรมให้หมดกรรมกันในชาตินี้ ไม่อาฆาตแค้นกันอีกต่อไป

ส่วน นางสมศรี ผู้เป็นแม่ของหมอปอ กล่าวทั้งน้ำตาว่า คิดถึงลูกสาวตลอดเวลา เหมือนใจจะขาด อยากให้ลูกไปอยู่ในภพที่ดี อย่าได้อาฆาตแค้นผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ ขอให้อโหสิกรรมให้แก่กัน เพื่อจะได้หมดกรรมในชาติต่อไป จะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ในส่วนคดีก็ขอให้ทั้ง นายเก่ง และ นางสาว ที่ร่วมกันก่อเหตุ รับกรรมไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยขอให้รับโทษสูงสุดตายตกตามกันไป

สำหรับงานฌาปนกิจศพของหมอปอ มีการนำดอกไม้สดสีแดงมาตกแต่งหน้าเมรุ และรูปของหมอปออย่างสวยงาม โดยผู้ที่มาในงานเผาศพต่างพากันเศร้าใจที่ได้เห็นภาพของหมอปอที่ควรจะเป็นภาพของงานแต่งงาน แต่กลับกลายมาเป็นงานศพแทน ในขณะที่ไม่มีญาติพี่น้องของนายเก่ง มาร่วมในพิธีด้วยแต่อย่างใด ไม่มีแม้แต่พวงหรีดส่งมาแสดงความเสียใจในงานศพอีกด้วย.


น้ำตานอง เผาแล้วศพหมอปอ พ่อขออโหสิกรรมฆาตกร ขอให้หมดเวรกันในชาตินี้ แต่แม่ขอให้รับโทษสูงสุด ประหารชีวิตตายตกตามกัน ขณะที่ญาติ “ไอ้เก่ง” ไม่มาร่วมงานเผาศพ ไม่แม้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ... 28 ธ.ค. 2560 17:21 28 ธ.ค. 2560 17:54 ไทยรัฐ